HomeMarketing onlineGoogle3 thủ thuật...

3 thủ thuật để tận dụng tối đa tính năng tự động hóa quảng cáo của Google


Học máy và tự động hóa có vẻ khá đáng sợ đối với PPC: Những tiến bộ công nghệ này có thể dẫn đến sự kết thúc của các chiến dịch do con người điều hành để ủng hộ những người máy sẽ không bao giờ có khả năng thích ứng để mở rộng quy mô chiến dịch và chắc chắn sẽ không bao giờ có “sự tiếp xúc của con người” đó.

Phần lớn những nỗi sợ hãi này đến từ sự thiếu kiểm soát không thể tránh khỏi khi giao nhiệm vụ cho máy móc. Các nhà tiếp thị kỹ thuật số sống để kiểm soát và không thể sở hữu quá trình đặt giá thầu, quảng cáo hoặc cách truy vấn phù hợp với các chiến dịch được tạo cẩn thận của chúng tôi là điều rất khó khăn. Nó cũng không cần phải đáng sợ. Bởi vì với tư cách là nhà tiếp thị kỹ thuật số, chúng tôi có thể cung cấp nhiều hơn ngoài việc kiểm soát quá trình đặt giá thầu và so khớp truy vấn. Chúng tôi có thể đưa ra kế hoạch chiến lược—và tự động hóa có thể giúp ích.

Khi tự động hóa phát triển và trở nên không thể thiếu trong việc chạy các chiến dịch thành công, chúng ta cần hiểu rõ rằng việc giao nhiệm vụ cho máy không làm giảm giá trị của chúng ta. Nó mở rộng băng thông tinh thần của chúng ta để đón nhận những thách thức lớn hơn và tập trung vào các nhiệm vụ chiến lược. Hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ ba quy trình công việc mà bạn có thể thử nghiệm ngay bây giờ để bắt đầu sử dụng tính năng tự động hóa làm lợi thế của mình—và để xây dựng niềm tin của bạn vào công nghệ máy học.

Đọc thêm  Lợi tức AdWords cao hơn với các chiến dịch được nhân đôi

1. Thử Đặt giá thầu thông minh trong ít nhất một chiến dịch

Đặt giá thầu thông minh từng là một thứ xa xỉ với ngân sách lớn: Lượng dữ liệu mà các mạng quảng cáo cần để điều chỉnh giá thầu một cách thông minh đã loại trừ bất kỳ ai có ít hơn 100 chuyển đổi trong khoảng thời gian 30 ngày. Rất may, chúng đã phát triển và giờ đây có thể hỗ trợ các chiến dịch ngay từ đầu (miễn là bạn tin tưởng vào tính năng theo dõi chuyển đổi của mình). Điều đó nói rằng, nhiều nhà quảng cáo khá mệt mỏi—họ đã từng bị đốt cháy trong quá khứ và không muốn thử lại.

chuyển đổi theo biểu đồ thanh chiến lược giá thầu

Dựa trên dữ liệu từ 3200 tài khoản khách hàng vào tháng 7 năm 2019.

ROAS theo biểu đồ chiến lược giá thầu

Dựa trên dữ liệu từ 3200 tài khoản khách hàng vào tháng 7 năm 2019.

Trong nhiều trường hợp này, chúng tôi đã giả định sai rằng tất cả các giải pháp đặt giá thầu thông minh sẽ mang lại cho chúng tôi khối lượng và giá trị trong cùng một chiến lược.

Điều quan trọng là biết được ưu và nhược điểm của từng chiến lược đặt giá thầu tự động của Google Ads. Khi bạn hiểu điều đó, bạn có thể tìm ra cái nào tốt nhất cho chiến dịch của mình. Và nếu đây là lần đầu tiên sử dụng chiến lược đặt giá thầu, hãy tận dụng mục tiêu thận trọng cho CPA/ROAS hoặc đặt giới hạn giá thầu phản ánh tỷ lệ giá thầu trên ngân sách hợp lý (không giá thầu nào được vượt quá 10% chi tiêu hàng ngày).

Đọc thêm  Trường hợp đối với quảng cáo văn bản mở rộng: Những điều bạn cần biết

2. Thử nghiệm quảng cáo đáp ứng

Khi quảng cáo đáp ứng xuất hiện, tất cả chúng tôi đều kêu trời—quảng cáo là thiêng liêng và chỉ con người mới có thể tạo ra nội dung chiến thắng. Đúng?

Google nhận ra rằng không phải ai cũng là người viết quảng cáo và sẽ tính trung bình các quảng cáo nếu bạn cần. Tuy nhiên, quảng cáo đáp ứng yêu cầu đầu vào của con người; nếu sáng tạo không tốt, chúng ta không có ai để đổ lỗi ngoài chính chúng ta.

Quảng cáo đáp ứng được thiết kế để chạy thử nghiệm A/B của chúng tôi và cho phép chúng tôi tập trung vào việc tìm quảng cáo phù hợp, trái ngược với việc ném bảy quảng cáo vào một nhóm quảng cáo và sau đó thất vọng khi chỉ có một hoặc hai quảng cáo được phân phát.

tạo-google-đáp ứng-tìm kiếm-quảng cáo-2

Cân nhắc áp dụng phương pháp hay nhất về một quảng cáo tìm kiếm thích ứng (RSA) và hai quảng cáo văn bản mở rộng (ETA) trong một quý. ETA sẽ đóng vai trò vệ sĩ cho thương hiệu của bạn, trong khi RSA cho phép bạn khám phá thông điệp dẫn đến nhiều tương tác hơn.

3. Nắm bắt các biến thể gần gũi

Tôi đã rất yêu thích các biến thể kể từ khi tôi phát hiện ra chúng xuất hiện trong báo cáo cụm từ tìm kiếm: Google/Microsoft cấp cho chúng tôi quyền truy cập vào các biến thể của từ khóa thường được giảm giá. Thay vì giữ chặt cấu trúc siêu chi tiết, hãy thử nghiệm cho phép các biến thể là quyền truy cập của bạn vào SERP (đặc biệt nếu chúng đại diện cho các CPC hiệu quả hơn về chi phí).

biểu đồ thanh hiệu suất của biến thể gần đúng

Bằng cách không phải đặt giá thầu biến thể và quảng cáo/trang đích tương ứng hoạt động, bạn có thể tập trung vào giá trị thực của khách hàng và liệu họ có đáng để đầu tư hay không. Ngoài ra, vì không có biện pháp bảo vệ hoàn hảo nào trước các biến thể gần đúng (chỉ cho phép 10.000 giá trị âm cho mỗi chiến dịch), chiến đấu đối sánh biến thể gần đúng sẽ là một nhiệm vụ không bao giờ kết thúc và vô ích.

Đọc thêm  Bạn có nên sử dụng Trang thông tin chi tiết về Google Ads mới không? [Pros and Cons]Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status