3 mẹo để nhận thêm lưu lượng truy cập miễn phí từ Google Ad Grants


Không có gì bí mật khi các tài khoản sử dụng Google Ad Grants dành cho tổ chức phi lợi nhuận đều có giới hạn của chúng. Và mặc dù có thể dễ dàng phàn nàn về việc tài khoản Google Ad Grants thiếu các tính năng, nhưng bạn có thể khắc phục những hạn chế này. Có một số cách giải quyết nhất định mà chúng ta có thể sử dụng để thử và vắt kiệt càng nhiều lợi ích từ các chiến dịch này càng tốt.

Hôm nay, tôi muốn điểm qua ba cách giải quyết chính mà bạn có thể sử dụng để cố gắng nhận được nhiều lưu lượng truy cập miễn phí nhất có thể:

  1. Sử dụng tiện ích mở rộng ứng dụng dành cho thiết bị di động
  2. Thử Quảng cáo tìm kiếm động
  3. Thiết lập tính năng đặt giá thầu tự động để vượt qua giới hạn giá thầu

1. Sử dụng tiện ích mở rộng ứng dụng dành cho thiết bị di động để quảng bá ứng dụng của bạn

Giải pháp thay thế đầu tiên mà bạn có thể triển khai trong tài khoản Google Ad Grants của mình là sử dụng tiện ích mở rộng ứng dụng dành cho thiết bị di động. Theo mặc định, Google Ad Grants chỉ cho phép nhà quảng cáo sử dụng các chiến dịch dựa trên văn bản trên mạng tìm kiếm. Do quy tắc này, các nhà quảng cáo sử dụng Google Ad Grants sẽ không thể chạy chiến dịch ứng dụng toàn cầu nếu tổ chức phi lợi nhuận của họ có ứng dụng mà họ muốn quảng cáo. Ngay cả khi bạn đang ở trong Google Ads Editor cho tài khoản tài trợ của mình, thì có vẻ như bạn có thể thêm một chiến dịch ứng dụng toàn cầu mới. Tuy nhiên, khi bạn cố gắng đăng một chiến dịch ứng dụng trực tiếp, hành động đó sẽ bị gắn cờ là không hợp lệ.

Nhưng có một cách giải quyết rõ ràng cho trở ngại này. Mặc dù toàn bộ chiến dịch ứng dụng toàn cầu không được phép, nhưng tiện ích mở rộng ứng dụng chắc chắn được phép. Tại sao điều này có thể? Tiện ích mở rộng ứng dụng chỉ là một phần của quảng cáo tìm kiếm của bạn và bất kỳ quảng cáo văn bản nào là một phần của mạng tìm kiếm đều đủ điều kiện để chạy.

Quảng cáo Google cấp tiện ích mở rộng add ap

Giống như bất kỳ tiện ích mở rộng nào khác mà bạn có thể thêm vào tài khoản Google Ad Grants của mình, chúng tôi có thể thêm những tiện ích mở rộng này ở cấp tài khoản, chiến dịch hoặc nhóm quảng cáo. Nếu ứng dụng của bạn có cả trên thiết bị Android và iOS, bạn sẽ phải thiết lập hai tiện ích mở rộng khác nhau. Có thể, bạn có một ứng dụng rất phù hợp với các mục tiêu mà bạn muốn tài khoản Google Ad Grants của mình đạt được và mọi lượt cài đặt ứng dụng sẽ được tính là chuyển đổi trong tài khoản của bạn. Bạn có thể tìm hiểu về các loại chuyển đổi ứng dụng mà bạn có thể theo dõi trên trang web trợ giúp Google Ads.

Đọc thêm  Chiến dịch Google Mua sắm có hoạt động không?

2. Thử Quảng cáo tìm kiếm động để mở rộng phạm vi tiếp cận của bạn

Cách giải quyết thứ hai là sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động. Khi tạo chiến dịch trong tài khoản Google Ad Grants, giờ đây chúng tôi biết rằng mình chỉ có thể chạy các chiến dịch trên mạng tìm kiếm. Well Dynamic Search Ads (hay viết tắt là DSA) là một phần của quá trình thiết lập chiến dịch trên mạng tìm kiếm. Khi ở trong cài đặt chiến dịch, hãy nhấp vào “Hiển thị thêm cài đặt” bên dưới phần “Mạng” của trang. Ở đó, bạn sẽ thấy tùy chọn thiết lập cài đặt Quảng cáo tìm kiếm động của mình.

Quảng cáo Google cấp quảng cáo tìm kiếm động

Nếu bạn chưa quen với Quảng cáo tìm kiếm động, chúng là cách để nhà quảng cáo mở rộng phạm vi tiếp cận trên mạng tìm kiếm bằng cách cho phép Google nhắm mục tiêu người dùng thông qua nội dung trên trang web của họ thay vì sử dụng từ khóa. Bạn có thể có tài khoản Google Ad Grants không chi tiêu toàn bộ ngân sách mà Google cung cấp cho bạn. Có thể các từ khóa mà bạn muốn theo đuổi quá cạnh tranh và bạn không nhận được bất kỳ khả năng hiển thị nào. Hoặc có thể bạn chỉ gặp khó khăn khi tìm từ khóa mới để thêm vào tài khoản của mình. Thử nghiệm quảng cáo tìm kiếm động trong tài khoản Google Ad Grants của bạn.

Quảng cáo Google cấp cài đặt quảng cáo tìm kiếm động

Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng bạn có thể sử dụng toàn bộ chỉ mục của trang web, URL từ nguồn cấp dữ liệu trang cụ thể hoặc kết hợp cả hai để sử dụng làm nguồn nội dung cho quảng cáo của mình. Nếu muốn thêm nguồn cấp dữ liệu trang, bạn có thể dễ dàng thực hiện việc này trong phần Dữ liệu doanh nghiệp trong cột Thiết lập của mình trong phần Công cụ & Cài đặt trong Google Ads. Phần còn lại của thiết lập chiến dịch khá giống với bất kỳ chiến dịch Mạng tìm kiếm nào khác.

Chúng tôi đã sử dụng Quảng cáo tìm kiếm động trên nhiều tài khoản Google Ad Grants mà tổ chức phi lợi nhuận có phạm vi tiếp cận nhỏ hơn hoặc họ là một ngành rất cụ thể không có nhiều lưu lượng tìm kiếm. Trong trường hợp này, chúng tôi đang sử dụng tất cả các trang để cố gắng mở rộng phạm vi tiếp cận càng nhiều càng tốt và chỉ thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của khách hàng của chúng tôi. Một lần nữa, chúng tôi đang cố gắng sử dụng càng nhiều chi tiêu quảng cáo miễn phí từ Google càng tốt chỉ để xây dựng nhận thức về thương hiệu. Bây giờ, nếu bạn có tài khoản lớn hơn có thể nhận được rất nhiều lưu lượng truy cập và có thể sắp tối đa hóa chi tiêu tài trợ của mình, bạn có thể tìm hiểu cụ thể hơn một chút và bắt đầu chỉ chọn các URL cụ thể mà bạn muốn sử dụng cho quảng cáo tìm kiếm động. Đây là nơi bạn có thể nắm bắt các chủ đề chung trong trang web của mình mà không phải tạo một nguồn cấp dữ liệu trang cụ thể.

Quảng cáo Google cấp quảng cáo tìm kiếm động mở rộng

Google sẽ có toàn quyền kiểm soát trang mà Google đưa người dùng đến (tùy thuộc vào cài đặt của bạn), cũng như tất cả các tiêu đề và URL hiển thị cho quảng cáo của bạn. Hai yếu tố duy nhất mà nhà quảng cáo có thể tùy chỉnh với DSA sẽ là cả hai dòng mô tả. Nếu bạn lo lắng về cách thương hiệu của mình được nhìn nhận, những tiêu đề mà người dùng có thể nhìn thấy hoặc nếu bạn phải thận trọng hơn một chút về bất kỳ tuyên bố nào mà bạn đưa ra trong quảng cáo của mình, thì bạn có thể hơi do dự khi thử DSA.

Đọc thêm  4 thay đổi quan trọng đối với tiện ích mở rộng Google Ads: Những điều bạn cần biết

DSA thực sự có thể giúp bạn mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trên Mạng tìm kiếm và giúp bạn tìm các từ khóa mới mà cuối cùng bạn có thể thêm vào chiến dịch của mình. Mặc dù định dạng quảng cáo này không nhắm mục tiêu từ khóa, nhưng chúng tôi vẫn có thể xem xét các cụm từ tìm kiếm trong báo cáo của mình và tìm ra cụm từ nào từ các chiến dịch DSA của chúng tôi đã chuyển đổi. Sau đó, bạn có thể thêm các cụm từ mới này làm từ khóa mục tiêu mới trong tài khoản. Sau đó, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng không có bất kỳ sự trùng lặp nào. Chúng tôi khuyên bạn nên tạo danh sách từ khóa phủ định cho tất cả các chiến dịch không phải DSA của mình. Điều này sẽ ngăn mọi sự chồng chéo hoặc khiến chiến dịch DSA ăn mòn bất kỳ nỗ lực nào bạn đang thực hiện trong các chiến dịch tìm kiếm khác của mình trong tài khoản Google Ad Grants. Sau đó, bạn có thể áp dụng danh sách này cho tất cả các chiến dịch DSA của mình, sau đó liên tục quay lại và thêm bất kỳ từ khóa mới nào mà bạn thêm vào các chiến dịch đó vào danh sách từ khóa phủ định này. Điều này sẽ giữ cho tài khoản sạch nhất có thể và cố gắng giảm thiểu bất kỳ sự trùng lặp nào mà bạn có. Bây giờ, hãy chuyển sang cách giải quyết cuối cùng.

3. Thiết lập đặt giá thầu tự động để vượt quá giới hạn CPC

Cách giải quyết cuối cùng cho tài khoản Google Ad Grants của bạn là giải pháp yêu thích của cá nhân tôi: sử dụng tính năng đặt giá thầu tự động. Một trong những hạn chế lớn nhất đối với tài khoản Google Ad Grants là Google đặt giới hạn về mức chúng tôi có thể có CPC tối đa khi sử dụng đặt giá thầu thủ công. Ngay bây giờ, mức giá cao nhất mà chúng tôi có thể đặt giá thầu trong tài khoản Google Ad Grants là $2,00. Nếu bạn cố gắng thay đổi giá thầu thành thậm chí chỉ một giá thầu được gửi khoảng $2,00, giá thầu của bạn sẽ bị từ chối.

Quảng cáo Google cấp CPC tối đa

Vì vậy, bạn phải để nó ở mức $2,00 đó. Ban đầu, có vẻ như bạn đang gặp rắc rối và bạn không thể làm gì khác ngoài việc buộc phải chuyển những từ khóa này sang tài khoản trả phí và bắt đầu trả tiền cho những từ khóa này. Nhưng trước khi bạn làm điều đó, tôi muốn bạn thử một điều, đó là sử dụng tính năng đặt giá thầu tự động để vượt qua giới hạn CPC tối đa. Khi bạn đang ở phần cài đặt trong một chiến dịch, hãy nhấp vào phần Đặt giá thầu của bạn. Nếu bạn nhấp vào trình đơn thả xuống, bạn sẽ thấy danh sách các tùy chọn đặt giá thầu khác mà chúng tôi có thể sử dụng.

Quảng cáo Google cấp phép đặt giá thầu

Nếu bạn thực sự chỉ tập trung vào lưu lượng truy cập và biết rằng bạn không trả tiền cho lưu lượng truy cập đó và bạn chỉ muốn bắt đầu sử dụng càng nhiều tiền của Google Ad Grants càng tốt, thì Tối đa hóa số lần nhấp có thể là một lựa chọn tốt cho bạn. Nếu đã thiết lập tài khoản và có một số lịch sử nhất quán về dữ liệu chuyển đổi, thì bạn có thể muốn sử dụng chiến lược Tối đa hóa lượt chuyển đổi hoặc CPA mục tiêu. Chúng tôi đã sử dụng tính năng đặt giá thầu tự động trong nhiều tài khoản Google Ad Grants mà chúng tôi đã thiết lập hoặc hiện đang quản lý. Và tùy thuộc vào chiến dịch, sự cạnh tranh có thể có ở đó, v.v., chúng tôi đã thấy số CPC thực tế đôi khi cao gấp năm lần số tiền mà chúng tôi có thể đặt với giới hạn $2,00 đó.

Quảng cáo Google cấp bộ lọc

Trong nhóm quảng cáo mà bạn thấy ở trên, tôi vừa chuyển đặt giá thầu mục tiêu sang CPA mục tiêu. Trong thời gian dài nhất, chúng tôi ở dưới giá thầu trang đầu tiên cho mỗi từ khóa trong nhóm quảng cáo này. Việc chuyển sang đặt giá thầu tự động là một quyết định rõ ràng đối với chúng tôi vì chúng tôi vẫn chưa nhận được lưu lượng truy cập như mong muốn. Sau khi chúng tôi thực hiện chuyển đổi này, tài khoản bắt đầu nhận được các hiển thị mà chúng tôi chưa từng nhận được trước khi thực hiện thay đổi này. Và nếu bạn nhìn vào CPC trung bình cho một số từ khóa mà chúng tôi đang nhận được nhấp chuột, thì chúng tôi có gần như $12,00 CPC. Rõ ràng, con số này cao hơn nhiều so với ngưỡng $2,00 áp dụng cho đặt giá thầu CPC thủ công. Không có cách nào chúng tôi có thể hiển thị cho những từ khóa này nếu chúng tôi không chuyển sang đặt giá thầu tự động. Là một phần thưởng bổ sung, những từ khóa này hiện cũng đang nhận được chuyển đổi.

Đọc thêm  Google ra mắt dịch vụ bảo hiểm ô tô mới tại Hoa Kỳ

Sử dụng tất cả Khoản tài trợ Google Ads dành cho tổ chức phi lợi nhuận của bạn!

Nếu Google Ads sẽ cung cấp cho bạn 10.000 đô la trở lên khi chi tiêu quảng cáo miễn phí, thì bạn cũng có thể cố gắng sử dụng tất cả số tiền đó nếu có thể để phát triển tổ chức phi lợi nhuận của mình và tiếp cận nhiều người hơn trên mạng. Hy vọng rằng bài đăng này đã cung cấp cho bạn một số đề xuất hữu ích về những việc bạn có thể làm để vượt qua một số hạn chế mà tài khoản Google Ad Grants có sẵn. Sử dụng các mẹo này và xem cách bạn có thể nhận được nhiều lưu lượng truy cập hơn và nhiều chuyển đổi tiềm năng hơn cho tài khoản của mình. Nếu bạn có cách giải quyết khác không được đề cập trong bài đăng, hãy chia sẻ với cộng đồng trong phần bình luận bên dưới.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status