3 lý do nên sử dụng Danh sách loại trừ động của Google Ads (+Cách thực hiện)


Thật thú vị khi việc phát hành danh sách loại trừ động của Google Ads diễn ra vào tháng 4 năm 2021 một cách yên lặng. Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi với tư cách là nhà tư vấn chuyên về hiển thị, đây là yếu tố thay đổi cuộc chơi.

Nếu bạn đang chạy chiến dịch hiển thị hình ảnh hoặc video, thì khả năng cao là vào một thời điểm nào đó, bạn sẽ gặp phải một vị trí mà bạn muốn loại trừ. Vì vậy, bất kỳ công cụ nào để hợp lý hóa quy trình đều được chào đón với vòng tay rộng mở và công cụ mới này của Google là công cụ đầu tiên thuộc loại này.

ví dụ về vị trí đặt quảng cáo hiển thị trên google và youtube

Hôm nay, chúng ta sẽ làm sáng tỏ các danh sách loại trừ động của Google Ads bằng cách đi sâu vào:

 • Điều gì làm cho danh sách loại trừ động của Google Ads trở nên năng động?
 • Tại sao danh sách loại trừ động lại quan trọng?
 • Tôi sử dụng danh sách loại trừ động khi nào và như thế nào?
 • Ai có thể hưởng lợi từ danh sách loại trừ động?

Đến cuối bài đăng này, bạn sẽ tìm hiểu về cách danh sách loại trừ động có thể giúp bạn biết hiệu quả hơn liệu danh sách loại trừ động có phù hợp với tài khoản của bạn hay không và có các công cụ bạn cần để bắt đầu danh sách đó!

Tại sao bạn cần danh sách loại trừ động

Tóm lại, đây là lý do tại sao bạn không chỉ cần loại trừ mà còn cần loại trừ động:

 1. Bảo vệ danh tiếng của bạn: Đảm bảo thương hiệu của bạn không bao giờ được đặt cùng với nội dung không phù hợp có thể xúc phạm khán giả và làm giảm uy tín của bạn.
 2. Tối đa hóa ngân sách: Ngăn chặn chi tiêu lãng phí cho lưu lượng truy cập quảng cáo không liên quan.
 3. Tiết kiệm thời gian: Hợp lý hóa việc giám sát và quản lý vị trí chỉ bằng một nút bấm.

Nói về chi tiêu lãng phí, hãy sử dụng Trình phân loại hiệu suất Google Ads miễn phí của chúng tôi để tìm và khắc phục các khoản chi tiêu bị rò rỉ ngay bây giờ!

Điều gì làm cho danh sách loại trừ năng động?

Bạn có thể coi danh sách loại trừ động là phiên bản cải tiến của loại trừ nội dung theo vị trí. Về cơ bản, bạn sắp xếp một danh sách các trang web hoặc ứng dụng cụ thể mà bạn sẽ không bao giờ muốn quảng cáo của mình hiển thị cùng với danh sách đó được làm mới thường xuyên.

Đọc thêm  Nó không trở nên lười biếng hơn thế này

Nghe giống như danh sách loại trừ vị trí thông thường phải không? Chà, phần động bắt đầu khi bạn tải danh sách đó lên tài khoản của mình và lên lịch cập nhật tự động khi các trang web mới được thêm vào. Hoặc, bạn có thể tìm danh sách của bên thứ ba. Khi bên thứ ba cập nhật danh sách của họ, bản sao của bạn cũng được cập nhật!

Tóm lại, chúng là một hình thức loại trừ nội dung vị trí tự động, mở rộng. Do đó, ngay cả khi chúng được triển khai ở cấp tài khoản, danh sách loại trừ động chỉ áp dụng cho chiến dịch hiển thị và chiến dịch video.

Để có biện pháp tốt, đây là tuyên bố chính thức của Google về tính năng mới:

“Những danh sách này có thể được tạo bởi chính các nhà quảng cáo hoặc bởi bên thứ ba mà họ tin tưởng, chẳng hạn như các tổ chức an toàn thương hiệu và các nhóm ngành. Sau khi nhà quảng cáo tải danh sách loại trừ động lên tài khoản Google Ads của mình, họ có thể lên lịch cập nhật tự động khi các trang web hoặc miền mới được thêm vào, đảm bảo rằng danh sách loại trừ của họ vẫn hiệu quả và cập nhật.”

tạo danh sách loại trừ động mới trong quảng cáo google

Tại sao danh sách loại trừ động lại quan trọng?

Kêu gọi tất cả các nhà quảng cáo doanh nghiệp nhỏ! Google tiếp tục đề cập trong thông báo của mình rằng việc chặn các trang web mà bạn không muốn hiển thị rõ ràng chiếm rất nhiều tài nguyên dành riêng cho các bản cập nhật thường xuyên. Khi bạn là một tài khoản nhỏ hơn đang chạy PPC địa phương với thời gian hạn chế và thiếu người trợ giúp, điều này sẽ giúp giảm bớt công việc liên tục thêm các loại trừ nội dung theo cách thủ công.

Với danh sách loại trừ động, bạn có thể yên tâm khi biết rằng mình sẽ không bao giờ gặp rủi ro chạy cùng với nội dung không phù hợp với thương hiệu của mình. Vì chúng được tìm thấy trong Thư viện được chia sẻ nên các doanh nghiệp nhỏ có thể sử dụng danh sách loại trừ động được chia sẻ mà các thành viên nhóm hoặc bên thứ ba khác có thể thêm vào. Sau đó, bất cứ khi nào danh sách đó được cập nhật, Google sẽ tự động cập nhật các loại trừ đó trên tất cả các chiến dịch hiện hành mà bạn không cần phải động một ngón tay.

danh sách loại trừ vị trí động trong quảng cáo google

Tôi sử dụng danh sách loại trừ động của Google Ads khi nào và như thế nào?

Vì tính năng này rất độc đáo nên tôi cảm thấy rằng có hai thành phần chính mà bạn sẽ muốn ghi nhớ nếu bạn cảm thấy sẵn sàng sử dụng danh sách loại trừ động. Các khi nào sẽ giúp bạn xác định khi nào là thời điểm thích hợp để thử những điều này. Các thế nào tất nhiên là chìa khóa để thực sự thực hiện chúng!

Đọc thêm  Thương tiếc Google Reader và các sản phẩm và dịch vụ đã ngừng sản xuất khác của Google

khi nào

Bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang sử dụng danh sách loại trừ động cho YouTube và các vị trí hiển thị của mình nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Doanh nghiệp của bạn có thể liên quan đến nội dung nhạy cảm, vì vậy bạn muốn lưu tâm đến vị trí quảng cáo của mình hiển thị.
 • Bạn không có nhiều thời gian và không thể loại trừ các vị trí nhất định theo cách thủ công.
 • Bạn đang thấy các vị trí bất thường hoặc không mong muốn xuất hiện trong báo cáo “Vị trí quảng cáo đã hiển thị”.
 • Bạn có nhiều chiến dịch hiển thị hoặc chiến dịch video muốn thêm các loại trừ giống nhau vào.
 • Bạn chỉ muốn loại trừ các trang web, ứng dụng hoặc trang nhất định khỏi cơ hội hiển thị quảng cáo của mình.

Làm thế nào

Việc thiết lập rất dễ dàng (cảm ơn Google), vì vậy chỉ cần một vài bước đơn giản:

 1. Có danh sách loại trừ động của bạn làm sẵn ngoại tuyếnđể bạn có thể tải lên nó vào.
 2. bấm vào công cụvà dưới thư viện dùng chung nhấp chuột loại trừ vị trí.
 3. Nhấn vào màu xanh cộng đến tải lên một danh sách loại trừ động. (bạn cũng có thể lịch trình nhiều danh sách loại trừ động sẽ được tải lên thường xuyên).
 4. Sau khi danh sách được tải lên, bạn có thể lựa chọn nó, sau đó bấm vào chỉnh sửa trình đơn thả xuống đến lịch trình cập nhật.
 5. Lựa chọn chiến dịch hiển thị hoặc video mà bạn muốn áp dụng danh sách động.
 6. bấm vào vị trísau đó loại trừ.
 7. Nhấn vào bút chì màu xanh để chỉnh sửa loại trừ vị trí, sau đó lựa chọn danh sách loại trừ vị trí của bạn.
 8. Đánh tiết kiệm!
tab loại trừ trong quảng cáo google dẫn đến việc tạo danh sách loại trừ động

Ai có thể hưởng lợi từ danh sách loại trừ động?

Câu trả lời là (vui lòng đánh trống): bất kỳ ai và mọi người đang tìm cách tối ưu hóa vị trí của họ cho video hoặc hiển thị! Mục đích của việc này là giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi phải liên tục duy trì các loại trừ vị trí của mình bằng cách tự động cập nhật cho bạn từ bản cập nhật danh sách của tổ chức bạn hoặc từ danh sách bên thứ ba của bạn!

Đọc thêm  5 tính năng mới thú vị sắp có trên Google Mua sắm

Vì vậy, nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ eo hẹp về thời gian và chỉ muốn chia sẻ danh sách của một nhóm ngành—thì những danh sách này là dành cho bạn! Hoặc, nếu bạn là một doanh nghiệp lớn muốn có nhiều nhóm chia sẻ và đóng góp vào danh sách tổng thể—thì danh sách loại trừ động chắc chắn cũng dành cho bạn!

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp cùng một danh sách đó trên nhiều chiến dịch hiển thị hoặc video, vì danh sách này hoạt động giống như một “mẫu loại trừ vị trí”. Vì vậy, bất kể quy mô tài khoản là bao nhiêu, tính năng này sẽ giúp bạn rất nhiều công việc nặng nhọc.

Bắt đầu với danh sách loại trừ động của Google Ads!

Tóm lại, danh sách loại trừ động có thể phù hợp với bất kỳ tài khoản nào muốn đảm bảo quảng cáo của họ hiển thị ở những nơi thích hợp trực tuyến.

Việc tìm các vị trí mới để nhắm mục tiêu cũng quan trọng không kém, việc loại trừ các vị trí nhất định cũng quan trọng không kém. Đó là một trong những lỗi quảng cáo hiển thị hình ảnh của chúng tôi cần tránh.

Ngay cả khi bạn cảm thấy mình đã kiểm soát được các tùy chọn loại trừ vị trí riêng lẻ, hãy thử sử dụng tính năng Google Ads mới này. Bạn không bao giờ biết mình sẽ muốn mở rộng quy mô bao nhiêu trong tương lai và nếu biết, bạn sẽ rất vui vì đã thiết lập xong điều này!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status