The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...
HomeWebsitePlugins3 dịch vụ...

3 dịch vụ CDN miễn phí tốt nhất cho các trang web WordPress: Thực sự miễn phí 100%


Mạng phân phối nội dung giúp tăng tốc thời gian tải trang trên trang web của bạn cho khách truy cập từ khắp nơi trên thế giới. Và với một trong những dịch vụ CDN miễn phí trong danh sách này, bạn có thể nhận được những lợi ích đó mà không tốn một xu.

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm CDN miễn phí tốt nhất cho WordPress để bạn có thể phân phát hình ảnh và các tệp tĩnh khác của mình từ mạng máy chủ trên khắp thế giới.

Tổng cộng, chúng tôi sẽ giới thiệu ba Dịch vụ CDN miễn phí 100%cũng như thêm lựa chọn dịch vụ CDN không miễn phí mãi mãinhưng bạn có thể sử dụng miễn phí trong khoảng một năm.

Nếu bạn không chắc CDN là gì, hãy xem giới thiệu của chúng tôi về mạng phân phối nội dung (CDN).

Ba dịch vụ CDN miễn phí tốt nhất cho các trang web WordPress

1. Tối ưu

Optimole là giải pháp tất cả trong một để tối ưu hóa hình ảnh trên trang web WordPress của bạn và sau đó nhanh chóng phân phát những hình ảnh đó qua Amazon CloudFront CDN toàn cầu…miễn phí!

Hãy bắt đầu với phần CDN, vì đây là bài đăng về các dịch vụ CDN miễn phí cho WordPress.

Ngay cả trên bậc miễn phí, Optimole sẽ tự động phục vụ tất cả hình ảnh, CSS & JS trên trang web WordPress của bạn thông qua Amazon CloudFront, dịch vụ CDN từ Amazon Web Services (AWS).

Tuy nhiên, Optimole không chỉ là một CDN. Nó cũng có thể giúp bạn tự động…

Đọc thêm  5 lý do để cài đặt plugin WordPress Jetpack

Điều duy nhất cần nhớ là, để sử dụng nó cho việc phục vụ JS/CSS, bạn cần kích hoạt nó theo cách thủ công từ cài đặt plugin.

2. Ngọn lửa đám mây

Cloudflare tạo CDN miễn phí tuyệt vời cho WordPress

Cloudflare là một dịch vụ bảo mật và CDN miễn phí phổ biến với mạng lưới toàn cầu khổng lồ. Kể từ năm 2020, Cloudflare có máy chủ biên CDN tại hơn 200 thành phố ở hơn 90 quốc gia, điều này khiến Cloudflare trở thành một trong những mạng CDN toàn cầu lớn nhất mà bạn có thể tìm thấy.

Cloudflare cũng có thể cung cấp tất cả nội dung tĩnh trên trang web của bạn thông qua dịch vụ CDN miễn phí, bao gồm nội dung không phải hình ảnh như tệp CSS/JavaScript, tệp đính kèm, v.v.

Cloudflare không chỉ là một CDN – nó còn là một dịch vụ bảo mật và proxy ngược. Nếu không đi sâu vào các chi tiết kỹ thuật, điều này về cơ bản có nghĩa là bạn sẽ cần trỏ máy chủ tên miền của mình tới Cloudflare và sau đó Cloudflare sẽ xử lý lưu lượng truy cập trực tiếp cho trang web của bạn.

Là một phần của hướng lưu lượng truy cập, nó có thể lọc ra các bot xấu và tác nhân độc hại để bảo vệ trang web của bạn. Nó cũng có thể cung cấp chứng chỉ SSL để giúp bạn có được ổ khóa màu xanh lá cây đáng thèm muốn đó trong thanh URL của trình duyệt.

Nếu bạn đang ở trong ngân sách và bạn muốn tăng tốc bảo mật trang web WordPress của bạn, Cloudflare là một lựa chọn tuyệt vời.

3. Trình tăng tốc trang web Jetpack

Jetpack là một plugin WordPress phổ biến từ Automattic, cùng một công ty đứng sau WordPress.com và WooC Commerce.

Jetpack đi kèm với rất nhiều tính năng khác nhau, nhưng tính năng có liên quan ở đây là tính năng Trình tăng tốc trang web của nó.

Với Trình tăng tốc trang web đang hoạt động, bạn có thể cung cấp tất cả nội dung tĩnh của trang web của mình thông qua mạng máy chủ toàn cầu của WordPress.com. Điều này bao gồm hình ảnh, tệp CSS, tệp JavaScript tĩnh và bất kỳ tệp tĩnh nào khác mà bạn đang sử dụng.

Đọc thêm  6 trong số các Plugin thành viên WordPress tốt nhất được so sánh

Mặc dù thật tuyệt vời khi có một CDN miễn phí dành cho WordPress cho tất cả các tệp của bạn, nhưng có một số nhược điểm cần lưu ý:

  • Nếu không muốn sử dụng các tính năng khác trong Jetpack, bạn có thể cảm thấy nó hơi cồng kềnh.
  • Bạn không thể “xóa” bộ đệm CDN, điều này về cơ bản có nghĩa là bạn không thể chỉnh sửa hình ảnh sau khi nó nằm trong bộ đệm của CDN. Thay vào đó, bạn phải tải lên tệp mới có tên tệp mới.
  • Mạng máy chủ của nó không lớn bằng Cloudflare hoặc CloudFront CDN mà Optimole sử dụng, mặc dù nó vẫn mang lại sự cải tiến so với việc không sử dụng CDN.

Tiền thưởng: Các nhà cung cấp đám mây cung cấp việc sử dụng CDN miễn phí hào phóng

Cuối cùng, điều đáng nói là nhiều nhà cung cấp dịch vụ đám mây cung cấp các bản dùng thử/tín dụng miễn phí hào phóng để dùng thử dịch vụ của họ, bao gồm cả CDN của họ.

Hai lựa chọn phổ biến ở đây là:

  • Amazon Web Services (AWS) – bạn nhận được 12 tháng/50 GB sử dụng miễn phí cho Amazon CloudFront CDN. Đây là cùng một CDN được sử dụng bởi plugin Optimole ở trên.
  • Google Cloud Platform – bạn nhận được khoản tín dụng $300 để chi tiêu cho các sản phẩm trong 12 tháng đầu tiên của mình. Bạn có thể sử dụng tín dụng này trên Cloud CDN của Google. Nếu trang web của bạn không có lưu lượng truy cập siêu cao, bạn có thể kéo dài khoản tín dụng này trong suốt 12 tháng.

Tuy nhiên, các dịch vụ này mang tính kỹ thuật hơn một chút, vì vậy chúng thực sự chỉ là một lựa chọn tốt cho các nhà phát triển hoặc người dùng kỹ thuật khác.

Đọc thêm  5 plugin máy tính WordPress tốt nhất cho mọi trường hợp sử dụng (2022)

CDN miễn phí tốt nhất cho người dùng WordPress là gì?

CDN miễn phí tốt nhất cho người dùng WordPress phụ thuộc vào chính xác những gì bạn muốn phục vụ thông qua CDN của mình.

Nếu bạn có một trang web chứa nhiều hình ảnh và chủ yếu muốn phân phối các tệp hình ảnh qua CDN của mình, thì bạn sẽ muốn xem qua Optimole. Ngoài việc cung cấp CDN mạnh mẽ (và cao cấp) từ Amazon CloudFront miễn phíOptimole cũng có thể tối ưu hóa hình ảnh của bạn theo một số cách khác như nén và kích thước hình ảnh thích ứng.

Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một dịch vụ CDN miễn phí để xử lý tất cả các của các tệp tĩnh của bạn, bao gồm các tệp CSS và JavaScript, thì Cloudflare là lựa chọn tốt nhất của bạn. Nó không chỉ có một mạng lưới toàn cầu khổng lồ mà còn tích hợp rất nhiều tính năng tăng cường hiệu suất và bảo mật tiện lợi khác.

Nếu bạn thấy việc thay đổi máy chủ tên của mình để trỏ đến Cloudflare quá phức tạp, Jetpack Site Accelerator cung cấp một cách đơn giản hơn để bắt đầu sử dụng CDN toàn diện. Nhưng tôi nghĩ dành thời gian để thiết lập Cloudflare vẫn là con đường tốt nhất của bạn vì Cloudflare có mạng lưới toàn cầu lớn hơn và linh hoạt hơn.

Cuối cùng, hiệu suất của WordPress còn nhiều hơn là chỉ sử dụng dịch vụ CDN. Vì vậy, khi bạn đã thiết lập CDN của mình, hãy xem các bài đăng khác của chúng tôi về cách tăng tốc WordPress:

Bạn có câu hỏi nào về việc thiết lập CDN miễn phí cho WordPress không? Hỏi đi trong các ý kiến!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status