.st0{fill:#FFFFFF;}

3 Cách khôi phục Files/Folder bị xóa Vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista 

 Tháng Chín 23, 2021

By  Lê Đình Chi

Thông thường, khi bạn xóa một Files hoặc Folder, Windows 10 sẽ di chuyển đối tượng vào Thùng rác. Các đối tượng vẫn còn trong Recycle Bin vô thời hạn, cho phép bạn khôi phục lại một số thứ bạn đã xóa rất lâu sau khi bạn làm như vậy. Để mở Thùng rác, vào desktop và nhấp đúp vào hoặc nhấn đúp vào biểu tượng Recycle Bin. Thùng rác mở ra, như thể hiện.

Đôi khi, người chỉ vô tình xóa một số Files khỏi các thiết bị lưu trữ bên ngoài chẳng hạn như ổ USB flash, ổ đĩa , thẻ nhớ, thẻ SD, vv … . Các thư mục hoặc Files bị xóa trong các tình huống này sẽ bị xóa vĩnh viễn và không thể lấy trực tiếp từ thùng rác . Sau đó, nó gây ra rắc rối cho người dùng khi khôi phục các file đã xóa nếu họ nhận ra rằng họ đã xóa nhầm một thư mục . Nhưng đừng lo lắng! Hướng dẫn này sẽ giúp bạn 2 cách để khôi phục các file đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista.

Cách 1. Khôi phục các Files/ Folder đã bị xóa vĩnh viễn khỏi các phiên bản trước trong Windows


Trước tiên, chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn một phương pháp miễn phí để  khôi phục lại các Files đã xóa hoặc khôi phục các Files hoặc Folder vĩnh viễn bị xóa theo những cách khác mà không có phần mềm. Khi bạn xóa một thư mục trên desktop bằng nút “Shift + Delete“, bạn có thể lấy chúng từ các phiên bản trước một cách dễ dàng miễn là bạn nhớ tên của Files hoặc Folder đã bị xóa. Ở đây chúng tôi sẽ cho bạn thấy làm thế nào để thực hiện.

1. Thứ nhất, tạo một Files hoặc Folder mới trên máy tính để bàn và đặt tên nó với cùng một tên của Files hoặc Folder bị xóa.

2. Nhấp chuột phải vào Files và chọn ” Restore previous versions “. Ở đây Windows sẽ tìm kiếm và liệt kê các phiên bản trước của các Files hoặc Folder bị xóa vĩnh viễn với thời gian và ngày khác nhau.

3. Chọn mục mới nhất và nhấp vào ” Restore ” để khôi phục các Files hoặc Folder đã xoá vĩnh viễn một cách dễ dàng.

restore previous version

Cách 2. Phục hồi các Files hoặc Folder bị xóa vĩnh viễn với phần mềm khôi phục dữ liệu EaseUS


Giải pháp đầu tiên chỉ dành cho những người đã xóa vĩnh viễn các Files hoặc Folder khỏi máy tính để bàn. Nếu bạn không thể khôi phục thư mục của mình bằng giải pháp này, bạn có thể thử phục hồi các Files hoặc Folder đã bị xóa vĩnh viễn với EaseUS Data Recovery Wizard.

Chương trình phục hồi dữ liệu chuyên nghiệp này được xây dựng để phục hồi dữ liệu bị mất từ ​​máy tính hoặc bất kỳ phương tiện lưu trữ di động nào khác. Nó có thể giải cứu dữ liệu của bạn bị mất do xóa, định dạng hoặc một số lý do khác. Bạn có thể tải nó và thử hướng dẫn bên dưới để phục hồi các file / thư mục bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista với các bước đơn giản.

Hướng dẫn bằng video để khôi phục các file đã xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Hướng dẫn từng bước để khôi phục Files đã bị xóa vĩnh viễn trong Windows 10/8/7 / XP / Vista:

Bước 1 . Khởi chạy EaseUS Data Recovery Wizard và chọn phân vùng đĩa hoặc vị trí lưu trữ nơi bạn bị mất file và nhấp vào ” Scan“.

Bước 2 . EaseUS Data Recovery Wizard sẽ bắt đầu quét nhanh để tìm các file bị mất;
Sau khi quét nhanh, quét sâu sẽ tự động bắt đầu tìm nhiều Files hơn;

Bước 3 . Xem trước và khôi phục dữ liệu bị mất;

Bạn có thể xem trước dữ liệu đã tìm thấy theo loại Files , chọn dữ liệu đã tìm thấy và nhấp vào ” Recove ” để lưu chúng vào vị trí an toàn khác trong thiết bị PC / bộ lưu trữ.

khoi phuc Files Folder bi xoa

 

Sử dụng phần mềm Recuva khôi phục Dữ liệu bị Xóa trong Windows


Recuva là một công cụ khá hữu ích và giàu tính năng, có thể phục hồi các file bạn đã xóa do nhầm lẫn. Nó là miễn phí để tải về và dễ sử dụng.

Tải phần mềm khôi phục dữ liệu Recuva tại đây (phiên bản mới nhất)

Bước 1: Bắt đầu với Recuva Wizard. Đầu tiên, chọn loại dữ liệu bạn đã xóa và sau đó nhấp hoặc nhấn vào nút Next .

Ví dụ: Mình đang muốn khôi phục Ảnh mình đã xóa do nhầm lẫn, vì vậy mình chọn Pictures.

Bước 2: Bạn có thể chọn nơi để tìm các tập tin bị xóa. Nhấn Next.

Ví dụ: Chúng tôi biết rằng các file mà chúng tôi vô tình xóa đã được lưu trữ trong một thư mục có tên Photos to print“, được tìm thấy trên ổ đĩa D: .

  • Nếu bạn biết bạn đã xóa các file từ đâu, bạn nên càng cụ thể càng tốt, vì điều này làm giảm thời gian tìm kiếm rất nhiều. Bạn nhấn vào Browse... tìm đến vị trí file đã xóa đó.
  • Khi bạn không biết vị trí file đã xóa, bạn có thể chọn I’m not sure,“, nhưng bạn phải nhận ra rằng quá trình khôi phục mất nhiều thời gian hơn.

Bước 3: Bây giờ bạn có một màn hình từ đó bạn có thể bắt đầu quét các file đã xóa. Có một hộp đánh dấu để kích hoạt Deep Scan , theo mặc định là không được sử dụng.

Lần đầu tiên bạn chạy Recuva, chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện quét tiêu chuẩn. Hầu hết các lần nó sẽ tìm thấy các tập tin của bạn tốt. Nếu không, bạn luôn có thể chạy quét lần thứ hai, lần này với Enable Deep Scan được chọn. Phải mất nhiều thời gian hơn, nhưng nó trả về kết quả tốt hơn cho các file đã bị xóa từ lâu.

Nhấn Start và ngồi lại để xem điều kỳ diệu xảy ra.

sử dụng Recuva khôi phục dữ liệu

Quá trình quét được chia thành ba bước. Recuva trước tiên quét các file đã bị xóa, sau đó nó phân tích mức độ hư hỏng của chúng và cuối cùng, nó phân tích nội dung của chúng.

sử dụng Recuva khôi phục dữ liệu

Khi quá trình tìm kiếm được thực hiện, các file đã xóa có thể được phục hồi sẽ được hiển thị trong một danh sách.

sử dụng Recuva khôi phục dữ liệu

Bước 4: Chọn các file bạn muốn khôi phục, nhấp chuột phải (hoặc chạm và giữ) và chọn Recover Highlighted“. Ngoài ra, bạn có thể chọn hộp gần mỗi file bạn muốn khôi phục và sau đó nhấn nút Recover… .

sử dụng Recuva khôi phục dữ liệu

Hãy nhớ lưu các dữ liệu vào phương tiện khác ngoài ổ đĩa hoặc phân vùng mà bạn khôi phục chúng từ đó. Ví dụ: vì mình muốn khôi phục các dữ liệu từ phân vùng SSD, mình đã khôi phục chúng vào thẻ nhớ USB. Khi bạn muốn khôi phục các tập tin từ thẻ nhớ hoặc thẻ nhớ USB, bạn nên làm ngược lại: khôi phục chúng vào ổ cứng của bạn.

Khi bạn đã khôi phục tất cả các file của mình, bạn có thể đóng Recuva.

Cách làm việc với Recuva ở chế độ nâng cao để phục hồi dữ liệu chuyên sâu

Sau khi quét xong và bạn được hiển thị kết quả, bạn cũng có thể chuyển sang chế độ được gọi là Switch advanced mode.

Điều này làm cho các file xuất hiện trong một danh sách hiển thị thông tin về vị trí ban đầu của chúng. Ở bên phải của cửa sổ, bạn cũng nhận được ba tab nơi bạn có thể xem trước các file và xem thêm chi tiết về chúng, như kích thước, trạng thái và thời gian tạo của chúng. Ngoài ra, bạn có thể thấy tiêu đề của họ được mã hóa theo hệ thập lục phân .

Nếu bạn muốn khôi phục tất cả các file được tìm thấy, bạn có thể đánh dấu vào ô trước Filename , chọn tất cả các file từ danh sách.

Bạn đã quản lý để khôi phục các tập tin bị mất của bạn bằng Recuva?

Recuva là một chương trình gọn gàng có thể giúp bạn khôi phục các tập tin bị mất. Nó cung cấp một giao diện dễ sử dụng, tốc độ quét nhanh và tỷ lệ phát hiện tốt. Bạn đã sử dụng nó để khôi phục các tập tin bị mất của bạn?

Chia sẻ câu chuyện của bạn về dữ liệu bị mất trong phần bình luận bên dưới và, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về Recuva, hãy hỏi đi!

Lê Đình Chi


Your Signature

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked

{"email":"Email address invalid","url":"Website address invalid","required":"Required field missing"}

Subscribe to our newsletter now!

DMCA.com Protection Status
>