26 Sự Thật Điên Rồ Bạn Chưa Biết Về Google


Google từ lâu đã bị che giấu trong bí ẩn, giữa các phòng thí nghiệm Google X huyền thoại (ngôi nhà của dự án xe không người lái khét tiếng) và các thuật toán tìm kiếm tối mật.

Một vị trí tại Google vẫn là một công việc mơ ước đối với sinh viên mới tốt nghiệp ngành công nghệ và kỹ thuật trên toàn cầu. Trên thực tế, công ty có danh tiếng gần như huyền thoại về sự khéo léo, đổi mới và những lợi ích tuyệt vời trong cuộc sống và công việc dành cho nhân viên. Khi bạn đã nhìn thấy các hồ bơi tại chỗ và các nhà tạo mẫu tóc trong khuôn viên trường, thật dễ hiểu tại sao rất nhiều người mơ ước được làm việc cho Google.

nó là gì Thực ra như tại Google, mặc dù?

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết mình thực sự biết rất ít về một trong những thương hiệu tiến bộ sáng tạo nhất thế giới. Tôi biết tôi đã từng như vậy và tôi đã viết về các nền tảng tìm kiếm có trả tiền và không phải trả tiền của công ty trong nhiều năm!

Sự kiện Google

WhoIsHostingThis.com đã tổng hợp đồ họa thông tin thú vị này về những sự thật điên rồ mà có thể bạn chưa biết về Google. Tôi đã từng nghe những câu chuyện về nguồn gốc của cái tên Google trước đây, nhưng hầu hết những câu chuyện này đều mới mẻ đối với tôi.

Nó bắt đầu với những ngày đầu, bản thân chúng đang mở mang tầm mắt. Bạn có biết rằng ban đầu, Google có khả năng xử lý 30 đến 50 trang mỗi giây–và hiện tại xử lý hàng triệu trang mỗi giây theo đúng nghĩa đen không? Hay toàn bộ công cụ tìm kiếm đã từng được đặt trên 10 ổ cứng 4GB trong một chiếc hộp Lego, được trưng bày một cách tự hào cho đến ngày nay tại Đại học Stanford? Bạn có thể tưởng tượng? Ngày nay, Google lập chỉ mục hơn 100 triệu GB dữ liệu. Quỹ đạo tăng trưởng của nó thật điên rồ.

Đọc thêm  Ngày Quốc tế Phụ nữ & Những bức vẽ nguệch ngoạc trên Google tệ nhất mọi thời đại

Ngoài những sự thật thú vị này của Google, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng Google thực sự thường xuyên thuê một đàn dê khổng lồ để giúp quản lý cỏ dại trong khuôn viên khuôn viên Mountain View. Nếu bạn chưa bao giờ đến khuôn viên đó, có lẽ bạn cũng chưa gặp Stan. Anh ấy chỉ là T. rex địa phương.

Về bản thân công ty, tôi đã rất ngạc nhiên khi biết rằng họ đã mua lại các công ty khác với tốc độ mỗi tuần một lần kể từ năm 2010. Ý tôi là, tôi biết Google đã thực hiện rất nhiều vụ mua lại, nhưng điều đó thật hoang đường. Khi xem xét việc mua lại, CEO Larry Page thậm chí không quan tâm nhiều đến các chi tiết truyền thống như dòng tiền hay thu nhập. Không, anh ấy đưa ra “bài kiểm tra bàn chải đánh răng” của riêng mình. Nghe có vẻ điên rồ, nhưng có vẻ như nó đang hoạt động.

Xem có bao nhiêu sự thật thú vị đến hết sức kỳ lạ về công cụ tìm kiếm yêu thích của mọi người là mới đối với bạn:

Đồ họa thông tin sự thật của Google

Google sớm

 • Một trong những phiên bản đầu tiên của Google có thể xử lý 30-50 trang mỗi giây. Giờ đây, Google có thể xử lý hàng triệu trang mỗi giây.
 • Google lần đầu tiên được lưu trữ trên mười ổ cứng 4GB trong một vỏ Lego, hiện được trưng bày bởi Đại học Stanford. Thiết kế Lego sẽ cho phép những người sáng lập mở rộng dung lượng lưu trữ một cách dễ dàng. Chỉ mục hiện có hơn 100 triệu GB dữ liệu.
 • Tên ban đầu của Google là Backrub, hoạt động dựa trên hệ thống tìm kiếm và xếp hạng các trang dựa trên các liên kết ngược.
 • Vì những người sáng lập không muốn bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình nên họ đã cố gắng bán hệ thống công cụ tìm kiếm của mình. Yahoo ban đầu nói không, nhưng vào năm 2002 đã đề nghị mua Google với giá 3 tỷ USD. Google đã nói không và hiện tại nó được định giá 400 tỷ USD.
 • Tên Google là một lỗi chính tả. Một câu chuyện kể rằng các nhà đầu tư đã viết sai thuật ngữ toán học “googol” thành “google” trên một tờ séc và lỗi chính tả đã bị mắc kẹt. Một câu chuyện khác kể rằng một sinh viên đã viết sai chính tả “googol” khi tìm tên có sẵn cho công ty.
 • Phương châm không chính thức của công ty là “Đừng trở nên xấu xa.”
 • Stanford vẫn sở hữu bằng sáng chế thuật toán của Google, được đặt tên là PageRank.
Đọc thêm  5 tính năng mới thú vị sắp có trên Google Mua sắm

Trang chủ Google

 • Năm 1998, trang chủ Google bao gồm một dấu chấm câu giống Yahoo: dấu chấm than!
 • Google Doodle đầu tiên là một tin nhắn ngoài văn phòng vào năm 1998 khi Brin và Page đến Nevada để tham dự lễ hội Burning Man. Hình vẽ nguệch ngoạc là một người đàn ông đứng sau chữ O thứ hai. Những người dùng muốn biết rằng họ sẽ không sẵn sàng khắc phục các sự cố kỹ thuật.
 • Trang chủ nổi tiếng là thưa thớt vì những người sáng lập không biết HTML để khiến nó trở nên bắt mắt và họ muốn có một giao diện người dùng đơn giản. Lúc đầu, bạn phải nhấn phím quay lại trên bàn phím vì họ không biết cách thiết kế nút gửi.
 • Cho đến tháng 3 năm 2001, trang chủ Google được căn chỉnh ở phía bên phải của trang thay vì ở giữa.
 • Trò đùa Cá tháng Tư đầu tiên diễn ra vào năm 2000 khi Google công bố khả năng đọc suy nghĩ của mình cho các tìm kiếm có tên là “MentalPlex”.
 • Google đã thêm Klingon làm tùy chọn giao diện ngôn ngữ vào năm 2002.

Google Truyền thông và Ứng dụng

 • Dòng tweet đầu tiên của công ty là “Tôi cảm thấy may mắn” bằng mã nhị phân.
 • Năm 2006, từ điển tiếng Anh Merriam-Webster và Oxford đã đưa động từ “Google” vào danh sách của họ. Nó là một động từ có nghĩa là “tìm kiếm thông tin về (ai đó hoặc cái gì đó) trên Internet bằng công cụ tìm kiếm Google.”
 • reCAPTCHA của Google giúp máy tính của họ học cách đọc văn bản. Các máy tính có thể xác định các từ được quét từ sách, ngay cả khi chúng bị cong vênh.
 • Google Street View có khoảng 28 triệu dặm đường được chụp ảnh.
Đọc thêm  10 điều bạn cần biết về Quảng cáo tìm kiếm địa phương mới của Google Maps

Googleplex

 • Google thuê 200 con dê để “cắt cỏ” và quét dọn xung quanh trụ sở chính.
 • Những con chó có tính khí mạnh mẽ và tính tình thân thiện được hoan nghênh trong văn phòng, nhưng mèo không được khuyến khích do số lượng chó có mặt nhiều.
 • Được biết đến với việc cung cấp thức ăn ngon và đồ ăn nhẹ cho nhân viên, món ăn nhẹ đầu tiên của Google vào năm 1999 là Cá Thụy Điển, một loại kẹo dai.
 • Trụ sở chính có nhiều đồ trang trí kỳ lạ, chẳng hạn như T-Rex tên Stan, tàu vũ trụ, hồng hạc, hình Lego, hố bóng cỡ người lớn, tượng Android và hộp điện thoại được sơn màu của Google.
 • Trong khi nhân viên được gọi là nhân viên Google, nhân viên mới được gọi là Nooglers.

Những người sáng lập và công ty của họ

 • Anh trai của Larry Page là người đồng sáng lập eGroups, một công ty dot-com mà Yahoo đã mua với giá khoảng 500 triệu USD vào năm 2000.
 • Larry Page và Sergey Brin gặp nhau tại Stanford khi Brin được yêu cầu dẫn Page, một sinh viên mới, đi quanh trường.
 • Tính trung bình mỗi tuần Google có một thương vụ mua lại công ty mới kể từ năm 2010.
 • Google mua lại YouTube thông qua các cuộc họp tại Denny’s.

Bạn cũng có thể thích….

21 sự thật thú vị về Facebook mà bạn chưa biếtZik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status