The secret to wholesale...

In the article about buying Thai goods, I introduced wholesale markets and cheap...

Restaurant business and the...

Customers are a special figure in restaurants. This may seem obvious, but...

Guide the clues to...

Japanese goods Known for putting quality first. However, in the past, due...

Online cosmetics business and...

Starting a business, especially online cosmetics business is the silver trend and...

25 dự án Python cho người mới bắt đầu – Ý tưởng dễ dàng để bắt đầu viết mã Python


Cách tốt nhất để học một ngôn ngữ lập trình mới là xây dựng các dự án với ngôn ngữ đó.

Tôi đã tạo một danh sách gồm 25 hướng dẫn dự án thân thiện với người mới bắt đầu bằng Python.

Lời khuyên của tôi cho các hướng dẫn là hãy xem video, xây dựng dự án, chia nhỏ và xây dựng lại theo cách của riêng bạn. Thử nghiệm với việc thêm các tính năng mới hoặc sử dụng các phương pháp khác nhau.

Điều đó sẽ kiểm tra xem bạn đã thực sự học các khái niệm hay chưa.

Bạn có thể nhấp vào bất kỳ dự án nào được liệt kê bên dưới để chuyển đến phần đó của bài viết.

Nếu bạn chưa quen với những kiến ​​thức cơ bản về Python, thì tôi khuyên bạn nên xem hướng dẫn Python freeCodeCamp dành cho người mới bắt đầu này.

Các dự án Python bạn có thể xây dựng

 1. Lis điên
 2. Trò chơi đoán số (máy tính)
 3. Đoán trò chơi số (người dùng)
 4. Oẳn tù tì
 5. người treo cổ
 6. Đồng hồ đếm ngược
 7. Tạo mật khẩu
 8. Bộ mã hóa / giải mã mã QR
 9. TIC Tac Toe
 10. Tic-Tac-Toe AI
 11. Tìm kiếm nhị phân
 12. tàu quét mìn
 13. Người giải Sudoku
 14. Thao tác ảnh trong Python
 15. Trình soạn thảo văn bản chuỗi Markov
 16. Pông
 17. Con rắn
 18. Kết nối bốn
 19. xếp hình
 20. Trò chơi nhiều người chơi trực tuyến
 21. Chương trình quét web
 22. Đổi tên tệp hàng loạt
 23. Chương trình thời tiết
 24. Viết mã Discord Bot bằng Python – Lưu trữ miễn phí trên đám mây
 25. Game kẻ xâm lược không gian

Mad libs Dự án Python

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ tìm hiểu cách nhận đầu vào từ người dùng, làm việc với chuỗi f và xem kết quả của bạn được in ra bảng điều khiển.

Đọc thêm  Cách định dạng chuỗi trong Python

Đây là một dự án khởi đầu tuyệt vời để bạn có thể thoải mái thực hiện nối chuỗi trong Python.

Dự án Python trò chơi đoán số (máy tính)

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ học cách làm việc với mô-đun ngẫu nhiên của Python, xây dựng các hàm, làm việc với các vòng lặp và điều kiện, cũng như nhận đầu vào của người dùng.

Dự án Python trò chơi đoán số (người dùng)

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ xây dựng một trò chơi đoán trong đó máy tính phải đoán đúng số. Bạn sẽ làm việc với mô-đun ngẫu nhiên của Python, xây dựng các hàm, làm việc với các vòng lặp và điều kiện, đồng thời nhận đầu vào của người dùng.

Oẳn tù tì Dự án Python

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ làm việc với random.choice(), câu lệnh if và nhận đầu vào của người dùng. Đây là một dự án tuyệt vời để giúp bạn xây dựng các nguyên tắc cơ bản như điều kiện và chức năng.

Dự án Hangman Python

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ học cách làm việc với từ điển, danh sách và câu lệnh if lồng nhau. Bạn cũng sẽ học cách làm việc với chuỗi và các mô-đun Python ngẫu nhiên.

Đồng hồ đếm ngược Dự án Python

Trong hướng dẫn Code With Tomi này, bạn sẽ học cách tạo đồng hồ đếm ngược bằng cách sử dụng time Mô-đun Python. Đây là một dự án tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu giúp bạn làm quen với vòng lặp while trong Python.

Dự án Python tạo mật khẩu

Trong hướng dẫn Code With Tomi này, bạn sẽ học cách tạo một trình tạo mật khẩu ngẫu nhiên. Bạn sẽ thu thập dữ liệu từ người dùng về số lượng mật khẩu và độ dài của chúng và xuất ra bộ sưu tập mật khẩu có các ký tự ngẫu nhiên.

Dự án này sẽ giúp bạn thực hành nhiều hơn khi làm việc với for loopsrandom Mô-đun Python.

Bộ mã hóa / giải mã mã QR Dự án Python

Trong hướng dẫn Code With Tomi này, bạn sẽ học cách tạo mã QR của riêng mình và mã hóa/giải mã thông tin từ chúng. Dự án này sử dụng các qrcode thư viện.

Đây là một dự án tuyệt vời dành cho người mới bắt đầu để có thể thoải mái làm việc và cài đặt các mô-đun Python khác nhau.

Dự án Python Tic-Tac-Toe

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ học cách xây dựng trò chơi tic-tac-toe với nhiều người chơi khác nhau trong dòng lệnh. Bạn sẽ học cách làm việc với Python timemath các mô-đun cũng như thực hành liên tục với các câu lệnh if lồng nhau.

Đọc thêm  Cách duy trì khả năng mở rộng trong mã Python của bạn

Dự án Python Tic-Tac-Toe AI

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ học cách xây dựng trò chơi tic-tac-toe mà máy tính không bao giờ thua. Dự án này sử dụng thuật toán minimax, một thuật toán đệ quy được sử dụng để ra quyết định.

Dự án Python tìm kiếm nhị phân

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ học cách triển khai thuật toán chia để trị được gọi là tìm kiếm nhị phân. Đây là một thuật toán tìm kiếm phổ biến xuất hiện trong các cuộc phỏng vấn việc làm, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách triển khai nó trong mã.

Dự án Python quét mìn

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ xây dựng trò chơi quét mìn cổ điển trong dòng lệnh. Dự án này tập trung vào đệ quy và các lớp.

Dự án Python giải Sudoku

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ học cách xây dựng bộ giải sudoku sử dụng kỹ thuật quay lui. Quay lui là một kỹ thuật đệ quy tìm kiếm mọi kết hợp có thể để giúp giải quyết vấn đề.

Thao tác hình ảnh trong dự án Python

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ học cách tạo bộ lọc hình ảnh và thay đổi độ tương phản, độ sáng và độ mờ của hình ảnh. Trước khi bắt đầu dự án, bạn sẽ cần tải xuống các tệp khởi động.

Dự án Python trình soạn thảo văn bản chuỗi Markov

Trong hướng dẫn Kylie Ying này, bạn sẽ tìm hiểu về mô hình đồ thị chuỗi Markov và cách áp dụng mô hình này vào mối quan hệ của lời bài hát. Dự án này là một phần giới thiệu tuyệt vời về trí tuệ nhân tạo trong Python.

Dự án Pong Python

Trong hướng dẫn Christian Thompson này, bạn sẽ học cách tạo lại trò chơi pong cổ điển bằng Python. Bạn sẽ làm việc với osturtle Các mô-đun Python tuyệt vời để tạo đồ họa cho trò chơi.

Dự án trăn rắn

Trong hướng dẫn Tech with Tim này, bạn sẽ học cách tạo lại trò chơi rắn cổ điển trong Python. Dự án này sử dụng lập trình hướng đối tượng và Pygame, một mô-đun Python phổ biến để tạo trò chơi.

Kết nối bốn dự án Python

Trong hướng dẫn Keith Galli này, bạn sẽ học cách xây dựng trò chơi kết nối bốn cổ điển. Dự án này sử dụng các numpy, math, pygamesys Mô-đun Python.

Dự án này rất tuyệt nếu bạn đã xây dựng một số dự án Python nhỏ hơn dành cho người mới bắt đầu. Nhưng nếu bạn chưa xây dựng bất kỳ dự án Python nào, thì tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu với một trong những dự án trước đó trong danh sách và tiếp tục với dự án này.

Đọc thêm  Nối trong Python – Cách nối vào Danh sách hoặc Mảng

Dự án Tetris Python

Trong hướng dẫn Tech with Tim này, bạn sẽ học cách tạo lại trò chơi Tetris cổ điển. Dự án này sử dụng Pygame và rất phù hợp cho các nhà phát triển mới bắt đầu nâng kỹ năng của họ lên một tầm cao mới.

Trò chơi nhiều người chơi trực tuyến Dự án Python

Trong hướng dẫn Công nghệ với Tim này, bạn sẽ học cách xây dựng trò chơi nhiều người chơi trực tuyến, nơi bạn có thể chơi với bất kỳ ai trên khắp thế giới. Dự án này là phần giới thiệu tuyệt vời để làm việc với socket, mạng và Pygame.

Chương trình quét web Dự án Python

Trong hướng dẫn Code With Tomi này, bạn sẽ học cách yêu cầu người dùng nhập vào liên kết người dùng GitHub và xuất liên kết ảnh hồ sơ thông qua quét web. Quét web là một kỹ thuật thu thập dữ liệu từ một trang web.

Dự án Python đổi tên hàng loạt tệp

Trong hướng dẫn Code With Tomi này, bạn sẽ học cách xây dựng một chương trình có thể truy cập vào bất kỳ thư mục nào trên máy tính của bạn và đổi tên tất cả các tệp dựa trên các điều kiện được đặt trong mã Python của bạn.

Chương trình thời tiết Dự án Python

Trong hướng dẫn Code With Tomi này, bạn sẽ học cách xây dựng một chương trình thu thập dữ liệu người dùng về một vị trí cụ thể và xuất ra các chi tiết thời tiết của vị trí được cung cấp đó. Đây là một dự án tuyệt vời để bắt đầu học cách lấy dữ liệu từ API.

Viết mã Discord Bot bằng Python – Lưu trữ miễn phí trên đám mây

Trong hướng dẫn này của Beau Carnes, bạn sẽ học cách xây dựng bot của riêng mình hoạt động trong Discord, một nền tảng nơi mọi người có thể gặp nhau và trò chuyện trực tuyến. Dự án này sẽ hướng dẫn bạn cách làm việc với Discord API và Replit IDE.

Sau khi video này được phát hành, Replit đã thay đổi cách bạn có thể lưu trữ các biến môi trường trong chương trình của mình. Vui lòng đọc qua hướng dẫn này về cách lưu trữ đúng cách các biến môi trường trong Replit.

Trò chơi Space Invaders Dự án Python

Trong hướng dẫn buildwithpython này, bạn sẽ học cách xây dựng trò chơi xâm lược không gian bằng Pygame. Bạn sẽ học được nhiều kiến ​​thức cơ bản về phát triển trò chơi như vòng lặp trò chơi, phát hiện va chạm, sự kiện nhấn phím, v.v.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status