23 trang web miễn phí để học JavaScript năm 2022


JavaScript là ngôn ngữ lập trình được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, bao gồm phát triển web, ứng dụng web, phát triển trò chơi, v.v.

JavaScript cũng cho phép bạn thêm các tính năng động vào các trang web mà bạn không thể đạt được bằng HTML và CSS.

Tầm quan trọng của JavaScript

JavaScript là ngôn ngữ quan trọng nhất bạn cần học với tư cách là nhà phát triển giao diện người dùng. Đó là ngôn ngữ đầu tiên tuyệt vời để các nhà phát triển web học vì:

  1. Các ứng dụng web rất năng động nhờ có JavaScript.
  2. Khi nói đến thiết kế đáp ứng, JavaScript có ích.
  3. Đối với lập trình phụ trợ và phía máy chủ, JavaScript là một trong những ngôn ngữ hiệu quả nhất.

JavaScript chiếm một phần quan trọng trong cấu trúc của bất kỳ trang web nào, cùng với HTML và CSS:

  • HTML tạo thành cấu trúc cơ bản của trang web.
  • CSS được sử dụng để tạo kiểu cho các trang web.
  • JavaScript làm cho trang web năng động và cho phép bạn thêm một số hoạt ảnh.

Khi bạn bắt đầu tìm hiểu về kiến ​​thức cơ bản về phát triển web, lượng tài nguyên khổng lồ ngoài kia có thể khiến bạn choáng ngợp. Vì vậy, trong hướng dẫn này, tôi sẽ chia sẻ một số tài nguyên học JavaScript yêu thích của mình để giúp bạn bắt đầu.

25 trang web miễn phí để học JavaScript

1. freeCodeCamp.org

freeCodeCamp.org là một tổ chức phi lợi nhuận 501(c)3 có thể giúp bạn học viết mã cho miễn phíxây dựng các dự án trong thế giới thực và chuẩn bị để nhận công việc nhà phát triển đầu tiên (hoặc thứ n) của bạn.

Đây là một trong những cộng đồng và trang web học tập đặc biệt nhất dành cho các nhà phát triển. Chương trình giảng dạy dựa trên dự án của nó sẽ giúp bạn củng cố các kỹ năng bạn đang học và cộng đồng các tình nguyện viên hữu ích và những người cắm trại khác có thể hỗ trợ khi bạn cần.

freeCodeCamp cũng có kênh YouTube, ấn phẩm và diễn đàn để giúp bạn tìm hiểu các chủ đề như Python, JavaScript, khoa học dữ liệu và máy học, phát triển web, thiết kế web, v.v.

2. JavaScript 30

JavaScript 30 giúp bạn xây dựng mọi thứ bằng mã. Nhiều thứ. Xây dựng 1.000 thứ. Nghiêm trọng. Nó cũng chứa rất nhiều hướng dẫn và bài học JavaScript miễn phí.

Hướng dẫn JavaScript bằng JavaScript 30:

  • Thử thách viết mã Vanilla JS trong 30 ngày
  • Xây dựng 30 thứ trong 30 ngày với 30 hướng dẫn
  • Không có khung × Không có trình biên dịch × Không có thư viện × Không có bản soạn sẵn
Đọc thêm  Đẩy vào một mảng trong JavaScript – Cách chèn một phần tử vào một mảng trong JS

3. Người cố vấn mã

Code Mentor cung cấp khóa học 4 tuần để học JavaScript. Vâng, một trang web hướng dẫn JavaScript ấn tượng khác.

Bạn thậm chí có thể đăng ký lớp học 1:1 với một người cố vấn, bạn sẽ mất tiền (Khoảng 15 đô la mỗi giờ). Bạn sẽ không chỉ tìm hiểu về JavaScript cốt lõi mà còn về các thư viện JavaScript nổi tiếng khác và các khái niệm liên quan như Ajax, Json, jQuery, Angular JS, v.v.

4. Educative.io – Học HTML, CSS và JavaScript từ đầu

Khóa học này được thực hiện bởi Educative. Học cách viết mã và tạo các trang web của riêng bạn bằng HTML, CSS và JavaScript trong khóa học phát triển web tương tác dành cho người mới bắt đầu này.

Thay vì xem vô số video và tự hỏi làm thế nào để dịch những video đó thành mã thích hợp, bạn sẽ thực hành những gì bạn học được thông qua các bài tập dựa trên bài kiểm tra, tương tác.

Đây là phần giới thiệu về khóa học JavaScript dành cho người mới bắt đầu. Nó sẽ đưa bạn qua các nguyên tắc cơ bản của ngôn ngữ. Các chủ đề bao gồm biến, toán tử, hàm, mảng, đối tượng và vòng lặp.

Khóa học này không hoàn toàn miễn phí, nhưng bạn có thể dùng thử miễn phí để xem khóa học này.

5. Học JavaScript – Khóa học đầy đủ cho người mới bắt đầu từ freeCodeCamp

Đây không phải là một trang web – thay vào đó là một khóa học trên YouTube của freeCodeCamp. Tôi giới thiệu video này vì nó chứa rất nhiều giá trị trong đó.

Hướng dẫn hoàn chỉnh gồm 134 phần về JavaScript dành cho người mới bắt đầu này sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu với ngôn ngữ lập trình JavaScript.

6. JavaScript.info

Tìm hiểu JavaScript từ các chủ đề cơ bản đến nâng cao với các giải thích đơn giản nhưng chi tiết. Như tên ngụ ý, hướng dẫn của trang web này chỉ tập trung vào JavaScript.

Khóa học chính bao gồm 2 phần bao gồm JavaScript dưới dạng ngôn ngữ lập trình và làm việc với trình duyệt. Trang web này là tuyệt vời cho một loạt các nhà phát triển, từ người mới bắt đầu đến nâng cao.

7. Học viện mật mã

Codecademy là một trang web dựa trên đăng ký, với rất nhiều khóa học miễn phí. Nó cung cấp một loạt các khóa học được giảng dạy bởi nhiều giảng viên khác nhau.

Và nó có một khóa học JavaScript tương tác thực sự tuyệt vời sẽ giúp bạn học trực tuyến theo tốc độ của riêng bạn.

8. Tự học

Bất kể mức độ kinh nghiệm của bạn là gì, bạn sẽ viết mã chức năng thực sự khi học với Sololearn.

Các khóa học này được thiết kế bởi các chuyên gia với thực tiễn trong thế giới thực. Bạn cũng có thể kiếm được chứng chỉ, nhưng bạn phải có phiên bản Sololearn PRO cho điều đó [ $12/mo ].

9. Hướng dẫnRepublic

Tại cộng hòa hướng dẫn, bạn có thể tìm hiểu các yếu tố cần thiết của công nghệ phát triển web từ các chủ đề cơ bản đến nâng cao, cùng với các ví dụ thực hành thực tế và tài liệu tham khảo hữu ích.

Đọc thêm  Cách đơn giản nhất để in một mảng Javascript hình ảnh là gì? - JavaScript

Bạn sẽ tìm thấy một số công cụ tương tác như Trình soạn thảo HTML, Sân chơi SQL, Bộ chọn màu.

10. Học Javascript trực tuyến

Được tạo bởi các nhà phát triển từ Google, JavaScript trực tuyến cung cấp 40 khóa học miễn phí mà bạn có thể tham gia để bắt đầu học JS.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số hướng dẫn mã dựa trên dự án là cách tốt nhất để học ngôn ngữ, chẳng hạn như ứng dụng Flashcard.

11. edX

edX cung cấp nhiều khóa học miễn phí, bao gồm các khóa học JavaScript do các trường đại học khác nhau tạo ra, như Harvard và các trường danh tiếng khác.

Bản thân tất cả các khóa học đều miễn phí 100% trên edX – nhưng nếu bạn muốn có chứng chỉ, bạn sẽ phải trả một số tiền cho nó. Điều này có vẻ hợp lý, vì họ sẽ đến từ những trường đại học hàng đầu như MIT và Harvard, nhưng đừng quên rằng có những lựa chọn khác không tính phí một xu.

12. Mạng lưới nhà phát triển Mozilla

Mạng nhà phát triển Mozilla hoặc MDN giống như tài liệu mà các nhà phát triển có thể đọc và học hỏi.

Nhiều nhà phát triển sử dụng MDN khá am hiểu về các ngôn ngữ lập trình khác nhau và đã viết mã trong một thời gian dài. Vì vậy, tôi không nhất thiết phải giới thiệu MDN cho người mới bắt đầu. Nhưng có rất nhiều câu trả lời sẽ được tìm thấy ở đó nếu bạn dành thời gian và công sức.

13. Chiến đấu bằng mật mã

CodeCombat là một nền tảng để sinh viên học khoa học máy tính trong khi chơi một trò chơi thực tế.

Các khóa học đã được thử nghiệm cụ thể để chơi tốt trong lớp học, ngay cả với những giáo viên có ít hoặc không có kinh nghiệm lập trình trước đó.

14. Hướng dẫn JavaScript cho người mới bắt đầu lập trình với Mosh

Bạn muốn học JavaScript cơ bản trong một giờ? Nếu có, thì bạn có thể xem video YouTube này bằng cách Lập trình với Mosh.

Mosh đã thiết kế khóa học này dành cho người mới bắt đầu học JavaScript từ đầu. Bạn không cần có bất kỳ kinh nghiệm nào trước đó với JavaScript hoặc bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào khác.

15. Tài liệu dành cho nhà phát triển

DevDocs là dự án mã nguồn mở và miễn phí được duy trì bởi freeCodeCamp. Nó kết hợp một loạt các tài liệu API trong một giao diện nhanh, có tổ chức và có thể tìm kiếm được.

Điều tốt nhất là nó chứa các tài liệu cho hầu hết mọi ngôn ngữ và khuôn khổ phổ biến hiện có trên thị trường.

16. Khóa học

Coursera là một trang web học tập được phát triển bởi các giáo sư Stanford. Đây là sự kết hợp giữa các khóa học trực tuyến miễn phí và trả phí, đồng thời có thể áp dụng ở mọi cấp độ – dành cho người mới bắt đầu, người mới bắt đầu và thậm chí cả nhà phát triển cấp cao. Một số khóa học trả phí cũng cung cấp chứng chỉ.

Đọc thêm  JavaScript là gì? Định nghĩa về ngôn ngữ lập trình JS

Bạn cũng có thể nộp đơn xin học bổng nếu không đủ khả năng chi trả cho các khóa học hoặc chứng chỉ có trả phí, và Coursera rất tuyệt vời khi cung cấp những học bổng này cho những người có nhu cầu.

17. JSDoc

JSDoc là một dự án mã nguồn mở có rất nhiều thông tin về JavaScript. Trên trang web này, bạn có rất nhiều tài liệu về JavaScript. Dự án này hiện có hơn 12 nghìn lần bắt đầu trên GitHub.

18. JavaScript @GitHub

GitHub là một nguồn kiến ​​thức tuyệt vời dành cho các nhà phát triển trên toàn thế giới. Bằng cách nghiên cứu và đóng góp cho các dự án thực tế từ các nhà phát triển trên khắp thế giới, bạn sẽ học nhanh hơn nhiều.

Phải mất một thời gian để tìm hiểu kiến ​​thức cơ bản về GitHub, nhưng có rất nhiều tài nguyên để bạn bắt đầu. Đây là một vài:

19. Dev.to

DEV là cộng đồng các nhà phát triển phần mềm viết bài để học hỏi và giúp đỡ lẫn nhau. Đó là một nền tảng viết blog nơi các nhà phát triển chia sẻ những gì họ đang học – đơn giản như vậy.

Thật dễ dàng để thiết lập tài khoản DEV của riêng bạn và bắt đầu viết, cùng với hàng nghìn nhà phát triển khác.

20. Buổi trưa tin tặc

Hackernoon là một ấn phẩm trực tuyến tập trung vào các chủ đề như công nghệ, chuỗi khối, khởi nghiệp, dự án, AI / ML và phát triển.

Bây giờ bạn có thể đang nghĩ về sự khác biệt giữa DEV và Hackernoon là gì? Tất cả các bài viết trên Hackernoon đều được chỉnh sửa bởi nhóm biên tập của nó, vì vậy bạn có thể mong đợi chất lượng cao. Ngoài ra, nó miễn phí 100%.

21. Tuần báo thiết kế web

Web Design Weekly, đúng như tên gọi, là bản tin hàng tuần dành cho Nhà phát triển và Nhà thiết kế. Nó chứa các mẹo và ý tưởng của nhà phát triển. Có hơn 30.000 nhà phát triển và nhà thiết kế nhận được các bài báo được gửi thẳng vào hộp thư đến của họ mỗi tuần.

22. JavaScript hàng tuần

Tương tự như Web Design Weekly, JavaScript Weekly cũng là một bản tin. Bản tin hàng tuần này chứa các bài báo, tin tức, mẹo và các dự án thú vị về JavaScript. Có hơn 175 nghìn người đăng ký Email JavaScript hàng tuần.

23. Trung bình

Phương tiện là một nền tảng viết blog cung cấp cho người viết một nơi để chia sẻ suy nghĩ của họ với người khác. Có rất nhiều ấn phẩm trung bình xuất bản các bài viết về lập trình.

Một số ấn phẩm tôi muốn giới thiệu là JavaScript bằng tiếng Anh thuần túy, Git Connect và Lập trình tốt hơn.

Để đọc các bài báo không giới hạn, bạn cần có gói $5/tháng. Nhưng có nhiều nhà văn xuất bản các bài báo không có tường phí.

Đó là một bọc!

Cảm ơn đã đọc bài viết này. Tôi cũng viết thường xuyên trên bản tin của tôi người học. Bạn có thể đăng ký trực tiếp tại đây. 👇👇Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status