12 câu hỏi để hỏi một nhà thiết kế web để tìm ra một người hoàn hảo


Tuy nhiên, việc hỏi một nhà thiết kế web (hoặc đại lý) những câu hỏi phù hợp có thể giúp quá trình này dễ dàng hơn.

Đó là lý do tại sao chúng tôi tập hợp danh sách các câu hỏi này để hỏi một nhà thiết kế web hoặc công ty thiết kế web chuyên nghiệp mà bạn đang cân nhắc thuê để tạo một trang web cho bạn. Những câu hỏi này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn liệu nhà thiết kế có thể giúp bạn đạt được mục tiêu của mình hay không.

Họ cũng sẽ đảm bảo rằng bạn đang nhận được nhiều hơn là một mức giá tốt. Xét cho cùng, chi phí cho trang web của bạn rất quan trọng, nhưng tốt hơn hết là bạn nên trả nhiều tiền hơn cho thứ gì đó mà bạn yêu thích trước thay vì thứ gì đó sẽ yêu cầu nhiều lần điều chỉnh hoặc sửa chữa trong tương lai—các bản sửa lỗi chắc chắn sẽ tăng thêm.

Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu 12 câu hỏi dành cho nhà thiết kế trang web của bạn!

Cuộc gọi 888-601-5359 để nói chuyện với một chiến lược gia về các dịch vụ thiết kế web từ WebFX, từ thiết kế lại đến thiết kế trong 30 ngày.

Các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của chúng tôi tác động đến các chỉ số cải thiện điểm mấu chốt của bạn.

Xem thêm kết quả

WebFX đã mang lại các kết quả sau cho khách hàng:

3 tỷ USD

Trong doanh thu khách hàng

7,8 triệu

Dẫn cho khách hàng của chúng tôi

5,2 triệu

Các cuộc điện thoại của khách hàng

1. Bạn có bao nhiêu kinh nghiệm?

Mặc dù không nhất thiết là điều xấu nếu nhà thiết kế mà bạn đang nói chuyện chỉ mới tạo trang web được một hoặc hai năm, nhưng kinh nghiệm trong ngành có thể vô cùng quý giá. Hãy tìm những nhà thiết kế hoặc công ty có năm năm kinh nghiệm trở lên.

2. Bạn đã thiết kế những loại trang web nào?

Một loạt các kinh nghiệm thiết kế cũng có thể rất có giá trị.

Các nhà thiết kế đã từng làm việc trên mọi thứ từ các trang web thương mại điện tử đến các trang web nhỏ có thể sẽ không gặp khó khăn gì khi thiết kế trang web của bạn. Hoặc, nếu bạn đang tìm kiếm một loại trang web và nhà thiết kế mà bạn đang làm việc cùng chuyên về loại trang web đó, thì bạn chắc chắn sẽ ở trong tay tốt.

Câu hỏi thiết kế web này có thể làm rõ nếu bạn gặp rủi ro về thiết kế không phù hợp. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một thiết kế trang web thương mại điện tử, nhưng công ty thiết kế mà bạn đang nói chuyện chỉ tạo trang web cho các công ty B2B, bạn có thể muốn tìm một công ty khác.

Đọc thêm  Thiết kế trang web cho các doanh nghiệp Lebanon, PA

3. Bạn có thể cho tôi xem một số trang web bạn đã thiết kế được không?

Một nhà thiết kế hoặc công ty có uy tín sẽ rất vui khi chia sẻ danh mục các thiết kế trước đây của họ hoặc thậm chí đưa ra lời chứng thực từ những khách hàng đã nhận được những thiết kế này. Nếu bạn nhận được bất kỳ sự kháng cự nào ở đây, đã đến lúc tìm kiếm một nhà thiết kế khác.

4. Những trang web đó đã trải nghiệm loại kết quả nào?

Thiết kế của một trang web thường chỉ là một phần góp phần vào sự thành công của nó. Có những yếu tố khác, bao gồm nội dung và tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cũng xác định số tiền mà nó kiếm được cho một doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên hỏi nhà thiết kế web tiềm năng của mình xem công việc của họ đã đóng góp như thế nào vào sự thành công của doanh nghiệp mà họ đã hợp tác trước đây.

Giống như yêu cầu xem danh mục đầu tư của bạn, loại thông tin này phải được nhà thiết kế sẵn sàng chia sẻ và tốt nhất là ở định dạng tài liệu, dễ hiểu. Nhà thiết kế có thể tự tin nói rằng thiết kế của họ đã dẫn đến mức tăng phần trăm cụ thể về doanh số bán hàng, chuyển đổi hoặc khách hàng tiềm năng cho khách hàng.

Ví dụ: WebFX có trang kết quả nơi chúng tôi hiển thị số liệu khách hàng cho những người đã làm việc với chúng tôi về thiết kế lại, chiến dịch SEO và các kế hoạch khác. Đây là loại thông tin bạn sẽ nhận được từ nhà thiết kế, hoặc ít nhất là được cho biết.

5. Thiết kế của bạn sẽ giúp tôi đạt được mục tiêu của mình như thế nào?

Câu hỏi này để hỏi một nhà thiết kế trang web yêu cầu nhà thiết kế nói cụ thể về cách họ có thể giúp doanh nghiệp của bạn. Đây là nơi mà ai đó đang tiếp cận thiết kế của bạn từ quan điểm “Tôi chỉ muốn kiếm tiền” có thể vấp ngã. Họ có thể hứa hẹn điều gì đó mơ hồ, chẳng hạn như tăng doanh số bán hàng vì trang web của bạn trông rất đẹp hoặc có thể không trả lời được câu hỏi nào cả!

Mặt khác, một nhà thiết kế web đang tiếp cận dự án với suy nghĩ “Tôi muốn giúp bạn thành công” sẽ có thể trả lời câu hỏi này một cách tự tin, chỉ ra cách các tính năng được đề xuất trong thiết kế trang web của bạn sẽ giúp ích cho họ như thế nào. mục tiêu kinh doanh mà bạn muốn đáp ứng. Đừng ngại hỏi chi tiết cụ thể, bởi vì một nhà thiết kế đáng tin cậy chắc chắn sẽ có thể cung cấp cho họ.

6. Sẽ mất bao lâu để thiết kế trang web của tôi?

Không có câu trả lời đúng cho điều này, nhưng bạn sẽ biết những gì bạn muốn nghe. Nếu bạn đang gặp khó khăn về thời gian và câu trả lời của nhà thiết kế web là “sáu tháng”, bạn nên tìm một công ty thiết kế web có nhiều nguồn lực hơn để có thể đáp ứng tốt hơn nhu cầu của bạn.

7. Bạn sẵn sàng thực hiện bao nhiêu lần sửa đổi?

Câu trả lời cho điều này sẽ tương tự như “càng nhiều càng tốt.” Các nhà thiết kế web có uy tín không giới hạn số lần sửa đổi, tính phí bạn nhiều hơn số lần sửa đổi đã đặt đối với thiết kế trang web của bạn trong giai đoạn đầu hoặc cho bạn biết rằng không thể sửa đổi nội dung nào đó. Rốt cuộc, với tư cách là khách hàng, bạn phải hài lòng với sản phẩm cuối cùng!

Đọc thêm  Thiết Kế Web Giành Giải Thưởng cho Erie, PA

8. Bạn sẽ hợp tác chặt chẽ với công ty chúng tôi như thế nào?

Lắng nghe câu trả lời cho câu hỏi này cho một công ty thiết kế web hoặc nhà thiết kế. Nhà thiết kế mà bạn chọn là người mà bạn sẽ muốn giao tiếp với nhóm của mình như thể họ là một phần của nhóm, trái ngược với người đứng ngoài nhìn vào. Bạn sẽ có thể hiểu được họ sẵn sàng làm việc với công ty của bạn từ thông tin của họ. câu trả lời.

9. Chúng ta sẽ giao tiếp như thế nào trong quá trình thiết kế?

Tương tự như vậy, câu trả lời này sẽ cho bạn ý tưởng hay về mức độ chặt chẽ của nhà thiết kế web với nhóm của bạn. Một số nhà thiết kế sử dụng email để liên lạc, trong khi những người khác dựa vào phần mềm quản lý dự án như Basecamp (đây là những gì chúng tôi sử dụng tại WebFX).

Quan trọng nhất, hãy đảm bảo rằng nhà thiết kế dự định của bạn có câu trả lời cho câu hỏi này: cần phải liên lạc thường xuyên trong quá trình thiết kế lại để giữ cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ và nhà thiết kế của bạn phải là người tổ chức hoạt động liên lạc nói trên.

10. SEO có được tích hợp vào thiết kế web của bạn không?

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, hay SEO, là một phần quan trọng của bất kỳ trang web mới nào. Nếu bạn không có một nhóm riêng làm việc về nội dung và/hoặc SEO cho trang web của mình, hãy hỏi nhà thiết kế câu hỏi này. Họ chắc chắn sẽ có câu trả lời, cũng như một kế hoạch SEO chi tiết cho bạn. Nếu không, hãy tìm một công ty thiết kế chuyên về SEO—nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều rắc rối về lâu dài.

SEO là thứ nên được tích hợp vào thiết kế trang web của bạn ngay từ đầu chứ không phải thêm vào cuối. Vì việc tối ưu hóa trang web của bạn ảnh hưởng đến thứ hạng cao của nó trong các công cụ tìm kiếm, nên nó cũng ảnh hưởng đến số lần bán hàng hoặc khách hàng tiềm năng mới mà bạn nhận được từ trang web đó. Tạo một trang web mới mà không có một kế hoạch SEO nào đó là một ý tưởng tồi, vì vậy hãy kiểm tra với nhà thiết kế web của bạn để đảm bảo rằng nó nằm trong tầm ngắm của họ!

11. Chi phí thiết kế web mới của tôi là bao nhiêu?

Cuối cùng, một trong những câu hỏi quan trọng nhất để hỏi nhà thiết kế web của bạn: chi phí. Câu trả lời cho câu hỏi này sẽ luôn thay đổi. Chi phí thiết kế website thường phụ thuộc vào một số yếu tố, bao gồm:

  1. Kinh nghiệm của nhà thiết kế
  2. Kích thước của trang web được thiết kế
  3. Chức năng của trang web
  4. Loại thiết kế (hiện đại, cao cấp, đơn giản, đáp ứng, v.v.)
  5. Có bao nhiêu người tham gia vào quá trình

Vì nhiều công ty thiết kế web không công bố giá của họ trực tuyến, nên rất khó để mua sắm xung quanh và biết liệu bạn có đang nhận được một hợp đồng tốt hay không. Cách duy nhất để thực sự chắc chắn là so sánh giá mà bạn được trích dẫn với một trang web công bố giá của nó hoặc để tin vào trực giác của bạn.

Bạn biết rõ hơn bất cứ ai về những gì bạn có thể và không thể mua được, liên quan đến thiết kế trang web. Vì vậy, đừng ngại nói “không” hoặc yêu cầu mức giá thấp hơn. Bạn thậm chí có thể bỏ đi nếu bạn không thích câu trích dẫn mà bạn được đưa ra. Nhưng hãy nhớ một điều: tiền nào của nấy, và một trang web giá rẻ thường có nhiều nhược điểm.

Đọc thêm  Thiết kế trang web dành cho thiết bị di động tùy chỉnh giúp chuyển đổi

Cuối cùng, bạn phải luôn kiểm tra với nhà thiết kế mà bạn muốn hợp tác để xem liệu họ có sẵn sàng làm việc với bạn trong tương lai hay không. Nếu bạn muốn cập nhật một trang, thêm một yếu tố hình ảnh mới hoặc thậm chí thiết kế lại trang web của mình, liệu họ có thể giúp bạn không?

Hầu hết các nhà thiết kế và công ty thiết kế web đều có hợp đồng hoặc định giá theo giờ cho phép bạn thiết lập mối quan hệ lâu dài với chi phí thấp hơn. Cân nhắc đăng ký một trong những kế hoạch này để tiết kiệm một ít tiền trong khi vẫn có sẵn một nhà thiết kế đáng tin cậy.

Tại sao đặt câu hỏi cho một nhà thiết kế web?

Đặt câu hỏi là một cách hay để tìm hiểu ai đó. Hơn nữa, đó là một cách tuyệt vời để bắt gặp ai đó chưa chuẩn bị trước và xem phản ứng của họ trước điều gì đó mà họ không thể lường trước được.

Khi bạn nhận được đề xuất từ ​​một nhà thiết kế web, mọi thứ đã được lên kế hoạch và suy nghĩ trước. Nhưng khi bạn đặt một câu hỏi, bạn đang đặt nhà thiết kế vào vị trí cần câu trả lời của họ. Điều này mang lại cho bạn cơ hội tốt hơn để tìm hiểu những gì họ thực sự nói về.

Danh sách các câu hỏi bạn nên hỏi nhà thiết kế web của mình không có nghĩa là đầy đủ hoặc đầy đủ, nhưng đây vẫn là một mẫu mà bạn nên suy nghĩ về việc rút ra. Bạn có thể đặt những câu hỏi này tại cuộc gặp mặt trực tiếp, qua điện thoại hoặc thậm chí qua email nếu muốn—nhưng hai tùy chọn đầu tiên sẽ tốt hơn vì bạn sẽ nhận được phản hồi ngay lập tức theo cách đó.

Bạn thực sự có thể hỏi nhà thiết kế mà bạn đang nghĩ về việc làm việc với bất cứ thứ gì bạn cho là tốt nhất. Điều này có thể có nghĩa là hỏi những câu hỏi cụ thể về trải nghiệm của họ với ngành của bạn, nếu họ đã từng thiết kế các trang web giống như trang web của bạn trước đây hoặc họ biết gì về kiểu thiết kế mà bạn muốn.

Đừng ngại đặt câu hỏi khi bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế web để cộng tác. Nếu bạn từng có cảm giác rằng bạn đang làm phiền nhà thiết kế, thì có lẽ đã đến lúc bạn nên bỏ đi – sau tất cả, một doanh nghiệp thiết kế web có uy tín sẽ luôn có sức chứa và sẵn sàng giúp đỡ khách hàng của mình!

Sẵn sàng để hỏi một số câu hỏi?

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà thiết kế web để cộng tác, tại sao không thử WebFX? Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc tạo các trang web đẹp mắt, đầy đủ chức năng và hấp dẫn cho khách hàng của mình—và chúng tôi cũng muốn làm điều tương tự cho bạn.

Bạn đã biết những câu hỏi để hỏi chúng tôi, vì vậy hãy gọi cho chúng tôi theo số 888-601-5359 hoặc liên hệ với chúng tôi trực tuyến! Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn. Nếu bạn không chắc nên thuê một nhà thiết kế hay nhà phát triển web, chúng tôi có thể giúp bạn quyết định!Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status