HomeMarketing onlineGoogle11 cập nhật...

11 cập nhật quảng cáo phải làm để đổi thương hiệu công ty


Đổi thương hiệu cho một công ty không phải là một kỳ công dễ dàng, đặc biệt nếu nó liên quan đến việc thay đổi tên và tên miền trang web mới. Hãy lấy nó từ chúng tôi—đầu năm nay, chúng tôi đã đổi thương hiệu từ Logojoy thành Looka sau nhiều tháng lập kế hoạch và làm việc chăm chỉ.

Ví dụ đổi thương hiệu Google Ads

Vì Google Ads là một kênh chuyển đổi khổng lồ đối với chúng tôi, nên bắt buộc phải tạo chiến lược chiến dịch cho việc đổi thương hiệu trước nhiều tháng. Chúng tôi đã phạm một số sai lầm và rút ra được một số bài học quý giá trong quá trình thực hiện và chúng tôi muốn chia sẻ với các công ty khác đang bắt tay vào quá trình tương tự. Thật khó khăn, nhưng bạn có thể làm được.

Cùng với đó, đây là danh sách kiểm tra 11 bước của chúng tôi để cập nhật các chiến dịch quảng cáo Google của bạn nhằm đổi thương hiệu thành công.

Phải làm gì trước khi ra mắt thương hiệu mới của bạn

Tám bước đầu tiên trong danh sách này sẽ xảy ra bốn đến năm tháng trước khi công ty của bạn đổi thương hiệu ra mắt ngày. Điều này sẽ cho bạn nhiều thời gian để kiểm tra, khắc phục sự cố và thu hút bất kỳ thành viên nào khác trong nhóm mà bạn có thể cần để hỗ trợ bạn.

1. Quyết định cập nhật chiến dịch tìm kiếm hiện tại của bạn hoặc tạo chiến dịch mới

Trừ khi thương hiệu của bạn đang nhắm mục tiêu đến một thị trường hoàn toàn mới với bộ từ khóa riêng hoặc bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc thương hiệu mới (ví dụ: thương hiệu phụ dưới thương hiệu chính của bạn), tốt hơn hết bạn nên cập nhật thương hiệu hiện có của mình. các chiến dịch tìm kiếm.

Bằng cách này, bạn sẽ có thể tận dụng các bài học và hiệu suất trước đó. Nếu bạn rơi vào trường hợp bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa khác nhau, hãy chuẩn bị tạo một chiến dịch tìm kiếm hoàn toàn mới.

cập nhật chiến dịch Google Ads so với tạo tùy chọn chiến dịch Google Ads mới

2. Đảm bảo theo dõi chuyển đổi được áp dụng trên trang web mới của bạn

Nếu bạn đang thay đổi tên miền và dự định (cuối cùng) đóng trang web cũ của mình và chuyển hướng tất cả lưu lượng truy cập sang trang web mới, thì bạn có thể triển khai cùng một thẻ chuyển đổi Google Ads từ tài khoản hiện tại của mình. Làm điều này sẽ làm cho cuộc sống của bạn (và các nhà phát triển của bạn) đơn giản hơn nhiều!.

lượt xem Google Ads theo dõi chuyển đổi sau khi đổi thương hiệu

3. Đảm bảo tài khoản của bạn được tối ưu hóa hoàn toàn.

Trước khi đổi thương hiệu, hãy đảm bảo bạn có ít nhất ba quảng cáo văn bản mở rộng và một quảng cáo tìm kiếm thích ứng xoay vòng cho mỗi nhóm quảng cáo. Nếu bạn đang nhắm mục tiêu các từ khóa giống nhau, thì bạn nên có sẵn từ khóa này hoặc ở vị trí để tài khoản của bạn được tối ưu hóa và ở trạng thái tuyệt vời trước khi đổi thương hiệu.

Đọc thêm  Cách thúc đẩy lưu lượng truy cập tìm kiếm hình ảnh của Google thực sự có liên quan

Đảm bảo:

4. Tránh bất kỳ thay đổi lớn nào đối với tài khoản tìm kiếm của bạn

Nếu đang sử dụng các chiến lược đặt giá thầu tự động, chẳng hạn như CPA mục tiêu hoặc ROAS mục tiêu, thì bạn muốn đảm bảo rằng thuật toán càng ổn định càng tốt. Tính ổn định này sẽ cho phép bạn tách riêng bất kỳ sự sụt giảm hiệu suất nào với việc đổi thương hiệu (cho dù đó là do trang đích mới, bản sao quảng cáo hay nguyên nhân nào khác).

Điểm mấu chốt? Nếu bạn dự định thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào đối với tài khoản tìm kiếm của mình, hãy triển khai chúng sớm và để mọi việc ổn thỏa trước ngày ra mắt đổi thương hiệu.

biểu đồ Google Ads theo dõi ổn định

5. Lập danh sách tất cả những nơi bạn cần cập nhật tên thương hiệu của mình

Thật dễ dàng để quên rằng tên thương hiệu của bạn xuất hiện ở bao nhiêu điểm. Dành thời gian để xem lại bản sao của bạn với đôi mắt đại bàng, kiểm tra tên của bạn ở những nơi sau:

 • Văn bản mở rộng/bản sao quảng cáo tìm kiếm đáp ứng (bao gồm tiêu đề, mô tả và đường dẫn hiển thị).
 • Tiện ích mở rộng quảng cáo.
 • Các trang đích (bao gồm các URL cuối cùng của quảng cáo và tiện ích mở rộng quảng cáo của bạn).

6. Kiểm tra tỷ lệ chuyển đổi trang đích của trang web mới của bạn

Giả sử rằng cả trang web mới và trang web cũ của bạn sẽ hoạt động cùng lúc (ít nhất là trong một khoảng thời gian ngắn), hãy sử dụng thử nghiệm và bản nháp chiến dịch của Google Ads để bắt đầu gửi phần trăm lưu lượng truy cập đến trang web mới của bạn. Trong bản nháp chiến dịch của bạn, hãy cập nhật bản sao quảng cáo, tiện ích mở rộng quảng cáo và trang đích thành tên thương hiệu mới.

Quan trọng: Trước khi bạn bắt đầu “tìm và thay thế” nhanh chóng để cập nhật tên thương hiệu cũ thành tên thương hiệu mới, hãy đảm bảo xem xét một số điều.

 • Độ dài ký tự: Nếu thương hiệu mới của bạn có ít ký tự hơn thương hiệu cũ của bạn, thì bạn thật may mắn và việc thay thế bản sao sẽ diễn ra tốt đẹp! Nếu tên thương hiệu mới của bạn dài hơn trước, bạn sẽ cần điều chỉnh nội dung quảng cáo của mình cho phù hợp để đáp ứng số lượng ký tự đã đặt.
 • Bối cảnh: Tin nhắn của bạn sẽ giữ nguyên chứ? Thương hiệu mới của bạn có đề xuất giá trị khác mà bạn muốn giải quyết trong bản sao quảng cáo của mình không? Nếu vậy, hãy dành thời gian để tạo bản sao mới phù hợp với trang web mới của bạn.
 • Mức độ liên quan của trang đích: Trang đích mới của bạn có còn phù hợp với truy vấn tìm kiếm của người dùng không? Trong trường hợp của chúng tôi, thông điệp “tạo logo” đã thay đổi thành “thiết kế thương hiệu”, vì vậy chúng tôi phải điều chỉnh các trang đích của mình cho phù hợp.
kết quả kiểm tra trang đích

Sau khi khởi chạy thử nghiệm mới của bạn, hãy theo dõi chặt chẽ tỷ lệ chuyển đổi. Bạn bắt đầu thử nghiệm càng xa ngày ra mắt, bạn càng có nhiều thời gian để thu thập dữ liệu có ý nghĩa thống kê và tối ưu hóa trang đích của mình cho phù hợp. Chúng tôi đã học được điều này một cách khó khăn bằng cách thử nghiệm các trang đích mới của mình quá muộn và không đạt được ý nghĩa thống kê trước ngày ra mắt, nhưng bạn có thể học hỏi từ sai lầm của chúng tôi. Tiếp tục lặp lại trên các trang đích khác nhau cho đến khi bạn đạt được tỷ lệ chuyển đổi mạnh—nếu không muốn nói là mạnh hơn—so với trang web cũ của bạn.

7. Chuẩn bị chiến dịch tìm kiếm thương hiệu của bạn

Mặc dù bạn đã chạy các chiến dịch tìm kiếm có thương hiệu, nhưng điều quan trọng hơn nữa là bạn phải có quảng cáo tìm kiếm có thương hiệu trực tiếp trong quá trình đổi thương hiệu, vì bạn cần làm cho mọi người biết về việc chuyển đổi trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn nhảy vào cụm từ tìm kiếm có thương hiệu cũ của bạn.

Đọc thêm  Bảng điều khiển xã hội/địa phương tích hợp mới dành cho doanh nghiệp

Một lần nữa, đừng mắc sai lầm của chúng tôi: Vào thời điểm ra mắt thương hiệu mới, rất tiếc là chúng tôi không có khả năng xây dựng các chiến dịch tìm kiếm thương hiệu của mình. Điều này dẫn đến việc các nhà sản xuất logo khác đấu thầu các cụm từ có thương hiệu của chúng tôi vào thời điểm chúng tôi đang quảng cáo rầm rộ cho việc đổi thương hiệu, do đó đánh cắp lưu lượng truy cập kiếm được của chúng tôi. Cuối cùng, chúng tôi nhận ra cơ hội đã mất này và ưu tiên nó, và chúng tôi đã đạt được những kết quả tuyệt vời kể từ đó.

Nếu bạn đã có một chiến dịch tìm kiếm có thương hiệu hiện đang chạy, thì bạn đã đi trước hai bước! Chỉ cần đảm bảo:

 • Soạn thảo các phiên bản quảng cáo mới để truyền đạt thương hiệu cho người dùng đang tìm kiếm thương hiệu cũ của bạn.
 • Lên lịch để quảng cáo mới của bạn hoạt động vào ngày ra mắt thương hiệu mới của bạn (và lên lịch để quảng cáo cũ của bạn tạm dừng vào cùng ngày). Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách áp dụng các nhãn khác nhau cho quảng cáo mới và quảng cáo cũ của mình, đồng thời sử dụng các quy tắc tự động để đưa chúng vào hoạt động.
Chế độ xem chiến dịch tìm kiếm được gắn thương hiệu trên Google Ads

Bạn cũng sẽ cần tạo một chiến dịch tìm kiếm thương hiệu mới cho thương hiệu mới của mình, đảm bảo rằng bản sao quảng cáo của bạn đề cập đến việc đổi thương hiệu bằng ngôn ngữ như “trước đây” hoặc “hiện tại” và lên lịch để chiến dịch này hoạt động vào ngày ra mắt thương hiệu mới của bạn.

8. Tạo tiện ích mở rộng liên kết trang web bổ sung hướng đến trang đích chuyên dụng giải thích việc đổi thương hiệu

Cho mọi người cơ hội tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn nếu họ có thắc mắc về lý do bạn đổi tên hoặc nếu họ nghi ngờ rằng bạn là cùng một công ty. Cách tốt nhất để làm điều này là tạo một trang đích chuyên dụng bao gồm các phần như:

 • Tại sao chúng ta đổi thương hiệu?
 • Điều gì đang thay đổi?
 • Các câu hỏi thường gặp

Khi trang đích đã sẵn sàng, hãy thêm tiện ích mở rộng liên kết trang web vào quảng cáo của bạn và lên lịch để chúng hoạt động vào ngày ra mắt.

Phải làm gì vào ngày ra mắt thương hiệu của bạn

Nó đang diễn ra! Vào ngày ra mắt thương hiệu mới của bạn, hãy có một cá nhân hoặc nhóm chuyên dụng để hoàn thành ba bước tiếp theo.

9. Cập nhật bản sao quảng cáo, tiện ích mở rộng quảng cáo và trang đích của chiến dịch hiện tại của bạn

Nếu bạn có một thử nghiệm thành công hiện đang chạy, thì phần này rất dễ—chỉ cần tiếp tục và áp dụng thử nghiệm đó.

Nếu bạn không có thử nghiệm chiến thắng (hoặc nếu bạn có thử nghiệm chiến thắng trước đó đã kết thúc), thì bạn cần phải cập nhật mọi thứ theo cách thủ công. Giả sử bạn đã kiểm tra độ dài ký tự, ngữ cảnh và mức độ liên quan của trang đích, bạn chỉ cần sử dụng chức năng “tìm và thay thế” để cập nhật quảng cáo (nghĩa là thay đổi tất cả các đề cập đến tên thương hiệu cũ của bạn thành tên thương hiệu mới và thay đổi tất cả các trang đích đến trang đích chiến thắng của bạn)

Bản sao Google Ads sau khi đổi thương hiệu

Ghi chú: Cố gắng cập nhật chiến dịch của bạn vào thời điểm trong ngày mà ít người tìm kiếm từ khóa của bạn hơn, chẳng hạn như vào đêm muộn hoặc sáng sớm (mẹo: mang theo cà phê).

10. Kiểm tra xem các chiến dịch tìm kiếm có thương hiệu và tiện ích mở rộng quảng cáo bổ sung của bạn đã hoạt động chưa

Chúng tôi chưa có các chiến dịch tìm kiếm thương hiệu sẵn sàng hoạt động vào thời điểm ra mắt và đây là một sai lầm—hãy rút kinh nghiệm! Nếu bạn đã chuẩn bị và lên lịch các chiến dịch tìm kiếm có thương hiệu của mình (xem bước 7 và 8), tất cả những gì bước này yêu cầu là kiểm tra nhanh vào buổi sáng để đảm bảo chúng đang chạy trơn tru.

Đọc thêm  Quảng cáo khám phá của Google hiện có sẵn cho tất cả các nhà quảng cáo

Hãy chắc chắn để mắt đến những điều sau đây:

 • Trạng thái chiến dịch được đặt thành “Đã bật”.
 • Ngày bắt đầu được đặt thành ngày chính xác (nghĩa là ngày ra mắt đổi thương hiệu của bạn).
 • Quảng cáo mới của bạn được bật và phê duyệt (và quảng cáo cũ của bạn bị tạm dừng).
 • Dữ liệu về số lần hiển thị và số lần nhấp đang được chuyển đến (đừng lo lắng nếu số lượng chưa nhiều, dù sao đó cũng là một thương hiệu mới!).
Các chiến dịch được cập nhật của Google Ads

11. Giám sát kết quả chặt chẽ và điều chỉnh khi cần thiết.

Hãy hít một hơi thật sâu và sẵn sàng cho việc hiệu suất quảng cáo giảm nhẹ—đừng lo lắng nếu tỷ lệ chuyển đổi thấp hơn một chút so với mức trung bình ngay từ đầu. Hãy yên tâm rằng nếu bạn đã thực hiện tất cả các công việc chuẩn bị phù hợp, thì hiệu suất sẽ phục hồi nhanh chóng (nếu không muốn nói là tăng vọt so với các chiến dịch cũ của bạn).

Dưới đây là một số mẹo giúp bạn vượt qua vài ngày đầu tiên sau khi ra mắt:

 • Nếu khách hàng của bạn mất vài ngày để chuyển đổi, hãy theo dõi tỷ lệ chuyển đổi “ngày đầu tiên” của bạn trong vài tuần trước đổi thương hiệu để có điểm chuẩn cho thời điểm đổi thương hiệu hoạt động. Bởi vì người dùng sẽ làm quen với trang web mới của bạn, nên có thể họ sẽ cần một vài ngày trước khi chuyển đổi, do đó tỷ lệ chuyển đổi sẽ thấp hơn trong thời gian đầu.
 • Nếu tỷ lệ chuyển đổi tiếp tục giảm sau vài tuần đầu tiên, hãy kiểm tra để đảm bảo không có vấn đề kỹ thuật nào với việc theo dõi. Nếu không, bạn cần thử nghiệm các trang đích mới càng sớm càng tốt.
 • Nếu bạn đang sử dụng tính năng đặt giá thầu tự động, chẳng hạn như ROAS mục tiêu hoặc CPA mục tiêu, hãy xem xét nới lỏng các mục tiêu của bạn trong hai hoặc ba tuần đầu tiên sau khi khởi chạy đổi thương hiệu để cho phép thuật toán đặt giá thầu linh hoạt hơn và bù đắp bất kỳ sự sụt giảm ngắn hạn nào về tỷ lệ chuyển đổi.
 • Đừng ngại tiếp tục điều chỉnh nội dung quảng cáo và trang đích của bạn. Sau khi chạy một số thử nghiệm sau khi ra mắt, tỷ lệ chuyển đổi của chúng tôi hiện đã cao hơn.

Sẵn sàng đổi thương hiệu

Và bạn có nó rồi đấy! Với một số cập nhật, tối ưu hóa và thử nghiệm cẩn thận các chiến dịch tìm kiếm của mình, bạn sẽ có thể tự tin giải quyết việc đổi thương hiệu của công ty mình.

Nhưng hãy nhớ: Bắt đầu sớm và chú ý đến chi tiết! Bằng cách làm mọi thứ có thể để đảm bảo quảng cáo của bạn chạy trơn tru—và phù hợp với tên, miền và thông điệp mới của bạn—bạn sẽ mang đến cho thương hiệu mới của mình cơ hội tốt nhất để thành công và được cả khách hàng hiện tại và tương lai chấp nhận.

Khi tất cả những điều đó xảy ra, bạn sẽ có thể gọi thương hiệu của mình là một thành công vang dội (ít nhất là từ quan điểm tìm kiếm có trả tiền)!

Giới thiệu về tác giả

Matthew Sison có hơn bốn năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tiếp thị kỹ thuật số, với chuyên môn về trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột và tiếp thị truyền thông xã hội. Anh ấy hiện đang dẫn đầu về mua lại có trả tiền tại Looka, một nhà sản xuất logo trực tuyến được hỗ trợ bởi AI cho phép các doanh nhân dễ dàng thiết kế và triển khai hoạt động kinh doanh mới của họ.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status