HomeWebsitePlugins10 Widget WordPress...

10 Widget WordPress miễn phí để xây dựng thanh bên tốt hơn


Widget là một trong những tính năng dễ thích nghi nhất của WordPress. Chúng giúp bạn có thể thêm rất nhiều chức năng khác nhau vào thanh bên WordPress của mình, cũng như các khu vực khác chấp nhận các tiện ích con. Trên hết, bạn có thể tìm thấy nhiều tiện ích WordPress miễn phí – vì vậy bạn thậm chí sẽ không cần mở ví của mình để nhận được lợi ích của chúng.

Tuy nhiên, vấn đề duy nhất là WordPress không đi kèm với nhiều widget ở trạng thái mặc định. Nhưng mà…

Như thường lệ, chúng ta có thể giải quyết vấn đề này bằng cách sử dụng plugin. Có rất nhiều plugin tiện ích trực tuyến, một số plugin cho phép bạn triển khai các tính năng ấn tượng.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ nói về widget là gì và giải thích lý do tại sao bạn có thể cần nhiều widget hơn. Sau đó, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn mười tiện ích WordPress miễn phí để nâng cấp trang web của bạn. Hãy để bóng lăn!

Widget WordPress là gì (và tại sao bạn có thể cần thêm chúng)

Tiện ích WordPress là các phần tử nhỏ có thể di chuyển được có thể được đặt trên bất kỳ trang nào trên trang web của bạn. Chúng thực hiện nhiều việc khác nhau, chẳng hạn như hiển thị các bài đăng gần đây của bạn, thêm thanh tìm kiếm và nhiều, rất nhiều thứ khác.

Tab widget nơi bạn sử dụng các widget WordPress miễn phí của mình

WordPress cho phép bạn thêm các tiện ích vào phần thanh bên và chân trang của mình một cách dễ dàng.

Điều thú vị về widget là chúng cho phép bạn thêm các tính năng nâng cao vào các trang của mình mà không cần phải tùy chỉnh chúng riêng lẻ. Ngoài ra, bạn có thể quản lý vi mô các vị trí của tiện ích con và thêm chúng vào thanh bên hoặc chân trang theo bất kỳ thứ tự nào bạn muốn.

Đọc thêm  3 cách dễ dàng để thêm các nút chia sẻ xã hội vào WordPress

Tuy nhiên, như chúng tôi đã đề cập trước đó, WordPress không cung cấp nhiều tùy chọn. Tin vui là bạn có thể truy cập vô số tiện ích WordPress miễn phí bằng cách sử dụng plugin.

10 tiện ích WordPress miễn phí giúp nâng cấp trang web của bạn

Đối với danh sách này, chúng tôi quyết định tập trung vào các tiện ích bổ sung các tính năng mới, hữu ích cho trang web của bạn. Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tổng quan ngắn gọn về từng loại và giúp bạn xác định loại nào có thể phù hợp với trang web của mình.

Đối với tất cả các tiện ích này, bạn có thể cài đặt chúng giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác.

1. Tiện ích liên hệ

Có rất nhiều giải pháp plugin để thiết lập biểu mẫu liên hệ tùy chỉnh, nhưng chúng thường có nhiều tính năng hơn mức bạn cần. Nếu tất cả những gì bạn muốn là thiết lập một phần liên hệ đơn giản, plugin Contact Widgets là một lựa chọn tuyệt vời. Công cụ này cho phép bạn tạo các tiện ích phong cách bao gồm thông tin liên hệ, bản đồ, v.v.

2. Tiện ích chứng thực

Lời chứng thực là một cách hiệu quả để tăng sự tin tưởng giữa các khách hàng của bạn và plugin Tiện ích lời chứng thực cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để hiển thị các bài đánh giá của bạn bằng thanh trượt, danh sách và thậm chí cả video. Ngoài ra, bạn có thể chèn các tiện ích mà bạn tạo cùng với nó ở bất cứ đâu bạn muốn bằng cách sử dụng mã ngắn.

3. Tiện ích bài viết gần đây có hình thu nhỏ

WordPress đã đóng gói một Bài viết gần đây widget của riêng nó, nhưng tất cả những gì nó làm là hiển thị một danh sách các tiêu đề bài đăng. Đó là một khởi đầu tốt, nhưng hiển thị các hình ảnh nổi bật cũng là một cách tốt hơn để thu hút sự chú ý của khách truy cập. May mắn thay, plugin Recent Posts Widget With Thumbnails cho phép bạn làm điều này một cách dễ dàng.

4. Tiện ích Google Maps

Nếu bạn có một trang web được thiết lập cho doanh nghiệp của mình, bao gồm bản đồ là một cách đơn giản để giúp người dùng xác định vị trí của nó nhanh hơn. Sử dụng một tiện ích chuyên dụng thường là cách hiệu quả nhất để thêm Google Map vào một trong các bài đăng hoặc trang WordPress của bạn. Widget Google Maps được đặt tên theo trí tưởng tượng cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để thực hiện việc này. Bạn có thể bao gồm hình thu nhỏ của bản đồ và thậm chí thêm ghim và chú thích cho bản đồ đó.

Đọc thêm  7 plugin Podcast WordPress tốt nhất hiện có vào năm 2022

5. Đánh giá-Widget

Lời chứng thực chi tiết có thể rất hữu ích, nhưng đôi khi mọi người chỉ muốn đánh giá nhanh về chất lượng dịch vụ hoặc nội dung của bạn. Hệ thống xếp hạng sao là một cách tinh tế để cho phép người dùng của bạn cung cấp phản hồi cho bạn chỉ trong vài giây. Sử dụng plugin Xếp hạng-Widget, bạn có thể thêm hệ thống xếp hạng sao vào bài đăng, trang, sản phẩm WooC Commerce và thậm chí cả từng tác giả của mình.

6. Lịch sự kiện

WordPress vận chuyển với một Lịch widget, nhưng nó chỉ theo dõi các bài đăng mới nhất của bạn. Nếu bạn muốn thông báo cho người dùng của mình về các sự kiện sắp tới và các ngày quan trọng, bạn sẽ cần sử dụng plugin chẳng hạn như Lịch sự kiện. Bất kỳ sự kiện nào bạn tạo bằng plugin này đều có thể bao gồm thông tin về địa điểm, người tổ chức, bản đồ vị trí, v.v. Ngoài ra, bạn có thể nhập các sự kiện từ các nền tảng như Lịch Google và Facebook để giúp cuộc sống của bạn dễ dàng hơn.

7. Tiện ích mạng xã hội

Social Media Widget cho phép bạn dễ dàng thêm các biểu tượng bắt mắt để giới thiệu tất cả các hồ sơ xã hội của mình. Nó hỗ trợ tất cả các mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, v.v. Nhưng nó cũng bao gồm rất nhiều mạng nhỏ hơn như Vimeo, DeviantArt, Bandcamp, v.v.

Nếu bạn chỉ muốn một cách đơn giản để giới thiệu các hồ sơ trên mạng xã hội của mình, tiện ích này là một lựa chọn tốt.

8. Làm nổi bật tiện ích trang

Đôi khi bạn có thể không muốn bao gồm một Bài viết gần đây trong thanh bên của bạn và thay vào đó làm nổi bật một trang. Plugin Feature a Page Widget cho phép bạn làm điều đó. Với công cụ này, bạn sẽ có thể chọn một trang cụ thể hoặc đăng lên tính năng nổi bật, chọn bố cục tùy chỉnh và thậm chí tùy chỉnh giao diện của nó.

Đọc thêm  Cách tích hợp WordPress với eBay và các sản phẩm trong danh sách chéo

9. Tiện ích hồ sơ dễ dàng

Cung cấp cho độc giả của bạn một cách nhanh chóng để tìm hiểu thêm về bạn là một cách tuyệt vời để tăng sự tin tưởng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tiểu sử như một cơ hội để quảng bá hồ sơ trên mạng xã hội của mình. Nếu điều đó nghe có vẻ đôi bên cùng có lợi với bạn, thì plugin Easy Profile Widget có thể phù hợp với bạn. Đây là một công cụ đơn giản cho phép bạn hiển thị liên kết sinh học và mạng xã hội trên trang web của mình.

10. Bài đăng phổ biến của WordPress

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, danh sách bài đăng phổ biến là một trong những cách hiệu quả nhất để hướng khách truy cập đến nội dung mà họ có thể quan tâm. Việc sử dụng tiện ích để thêm tính năng này rất có ý nghĩa vì bạn có thể định vị danh sách đó một cách thuận tiện trong thanh bên. Khi điều đó xảy ra, plugin Bài đăng phổ biến của WordPress cho phép bạn thêm loại tiện ích con này và tinh chỉnh tiêu chí cho bài đăng nào sẽ được làm nổi bật.

Một danh sách bài viết phổ biến.

Danh sách bài đăng phổ biến cho phép khách truy cập của bạn bắt kịp những bài đăng hay nhất của bạn.

Phần kết luận

Tiện ích WordPress miễn phí là một trong những cách dễ dàng nhất để thêm các tính năng mới vào trang web của bạn, chẳng hạn như biểu mẫu liên hệ tùy chỉnh, sự kiện sắp tới và bản đồ tới vị trí của bạn (trong số nhiều tùy chọn khác).

Việc tìm các tiện ích phù hợp có thể giúp trang web của bạn trông hoạt động tốt hơn bằng cách thêm chức năng bổ sung. Đừng ngại thử nghiệm các tiện ích WordPress miễn phí mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn trong danh sách này cho đến khi bạn tìm thấy sự kết hợp phù hợp nhất với mình.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về các tiện ích WordPress miễn phí mà chúng tôi đã thảo luận trong bài viết này không? Hỏi đi trong phần ý kiến ​​​​dưới đây!

hướng dẫn miễn phí

5 mẹo cần thiết để tăng tốc
Trang web WordPress của bạn

Giảm thời gian tải xuống thậm chí 50-80%
chỉ bằng cách làm theo các mẹo đơn giản.Zik.vn – Biên dịch & Biên soạn Lại

spot_img

Create a website from scratch

Just drag and drop elements in a page to get started with Newspaper Theme.

Buy Now ⟶

Bài viết liên quang

DMCA.com Protection Status